Đời sống

Những đặc sản địa phương khiến du khách nước ngoài “khiếp đảm“: Có cả trứng vịt lộn, đuông dừa Việt Nam

Những món ăn ngon vốn quen thuộc với người dân địa phương, nhưng lại khiến du khách nước ngoài cảm thấy rất ghê tởm.

Những đặc sản không thể bỏ lỡ khi đến Mù Cang Chải / Món ăn là đặc sản của người Việt Nam nhưng lại khiến khách Tây sợ hãi

Thật khó để tưởng tượng rằng người ta lại có thể ăn thịt những con vật đáng yêu như chuột túi, lạc đà hay đà điểu. Nhưng ở Australia, chúng lại nằm trong thực đơn được ưa thích.
Ở Bangladesh, Shutki là món cá tra khô được biết đến với mùi tanh nồng. Shutki được sử dụng để chế biến nhiều món ăn khác nhau.
Đuông dừa là món ăn nổi tiếng ở Cameroon. Miền Tây Việt Nam cũng có món đặc sản này. Chúng rất giàu chất dinh dưỡng, nhưng về hình thức lại khiến nhiều du khách phải khiếp sợ.
Đậu hũ máu ở Trung Quốc là món tiết heo đông thường được ăn kèm với bún hoặc cơm.
Trứng thế kỷ là một món ăn có nguồn gốc từ tình Hồ Nam, Trung Quốc. Trứng chim cút, trứng vịt, trứng gà được bảo quản trong một hỗn hợp đất sét, tro, muối, vôi, và vỏ trấu trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng, sẽ dẫn đến một quá trình thay đổi mùi, màu và hương vị của trứng.
Món lươn nấu đông là đặc sản của nước Anh. Nhiều du khách e dè khi ăn thử món này.
Mimolette là một trong những loại pho mát nổi tiếng thế giới của Pháp. Điều đặc biệt của món ăn này là lên men nhờ ve pho mát. Mimolette cũng giống như pho mát Casu marzu truyền thống vùng Sardinia, Italia - loại "pho mát hỏng" có giòi khiến nhiều người khiếp đảm.
Người Đức ăn món Hackepeter bao gồm thịt lợn sống băm nhỏ kèm với bánh mì, đôi khi với tỏi và hành tây.
Ở Hy Lạp, món ăn thường được dùng trong lễ Phục Sinh là kokoretsi, được chế biến từ nội tạng nhồi trong ruột cừu hoặc dê, sau đó nướng lên.
Lampredotto là một món ăn đường phố phổ biến ở Florence, Italia, bao gồm bao tử thứ tư của một con bò ăn kèm bánh sandwich.
Natto, món ăn đến từ nước Nhật là đậu nành lên men, thường được ăn kèm với nước tương và mù tạt karashi. Nó được biết đến với mùi vị rất nồng, kết cấu nhầy nhụa, dính.
Đến Mexico, bạn sẽ được phục vụ món giun maguey chiên ăn kèm lô hội Mỹ và sốt guacamole.
Chapulines là một loại châu chấu phổ biến được chế biến bằng cách chiên lên. Đây là đồ ăn nhẹ phổ biến ở Oaxaca, Mexico.
Trứng vịt lộn cũng là một món ăn khiến nhiều người không dám thử. Món ăn này có mặt ở Philippines, Vệt Nam...
Món Haggis của Scotland là một loại bánh pudding làm từ tim, phổi và gan của con cừu được làm chín bên trong dạ dày của nó. Haggis thường được ăn kèm với củ cải và khoai tây.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm