Đời sống

Những dấu hiệu trên thịt lợn báo hiệu độc hại, tuyệt đối không được chế biến

Thịt lợn nếu xuất hiện những dấu hiệu này, tuyệt đối không được chế biến. Bằng không sẽ cực kỳ nguy hiểm, dễ rước bệnh cho cả nhà.

Những lý do nên ăn thực phẩm màu đỏ, không phải ai cũng biết / Những thực phẩm cực tốt cho thính giác

1. Thịt không có độ đàn hồi

Khi mua thịt, bạn hãy dùng ngón tay ấn nhẹ vào miếng thịt để tạo thành vết lõm. Khi nhấc tay ra, quan sát thấy các thớ thịt đàn hồi nhanh, có màu đỏ hồng, chứng tỏ là thịt ngon.Ngược lại, nếuthịt bị nhão, có lớp mỡ vàng thì khả nănglợn đã nhiễm bệnh

2. Thịt sờ vào thấy nhớp, dính tay

Thịt lợn để lâu ngoài không khí, dễ bị vi khuẩn, vi sinh vật xâm nhập khiến lớp biểu bì bị dính. Vì vậy, nếu bạnsờ tay vào miếng thịt thấy nhớp dính, đồng nghĩathịtđã bị biến chất, tốt nhất không nên mua.

3. Thịt có lớp mỡ quá mỏng

Thịt lợn sạch thường có lớp bì dày, mỡ dày, trắng trong hoặc trắng ngà. Ngược lại, thịt lợn sử dụng chất tăng trọng sẽ có lớp mỡ mỏng, chưa đến 1 cm, thậm chí liên kết giữa các thớ thịt rất lỏng lẻo, tốt nhất không nên mua.

4.Màu sắc

Thịt lợn bệnh thường có đốm xuất huyết màu tím ở tai và dạ, đặc biệt tai lợn màu tím xanh. Nội tạng bị xuất huyết. Đặc biệt, khi rửa thịt từ màu hồng sẽ trở nên nhợt nhạt,có mùi tanh, chứng tỏ thịt đã bị pha phẩm màu.

Ngoài ra, khi mua thịt, bạn có thểthể nhờ người bán thịt cắt theo thớ dọc. Nếu thấy các bọc nhỏ màu trắng, giống hạt gạo xen giữa thớ thịt, chứng tỏthịt đã bị nhiễm sán.

Dấu hiệu nhận biết thịt tươi:

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Bề mặt thịtcó lớp màng khô, bề mặt hơi se lại.

Mặt cắt của thịt có màu hồng sáng, bì mềm,thớ thịt săn, độ đàn hồi tốt.

Mỡ thịt sáng màu,có mùi thơm đặc trưng.

Mặt khớp xương láng và trong, dịch hoạt trong. Tuỷ bám chặt vào thành ống tuỷ, đàn hồi tốt.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm