Đời sống

Những điều bạn không bao giờ nên nói với mẹ chồng để tránh mâu thuẫn không cần thiết

Xưa nay, mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu luôn luôn là một sợi dây mỏng manh có thể bị phá vỡ chỉ với một động thái sai lầm. Nàng dâu thì muốn thiết lập vị trí của mình trong gia đình còn các bà mẹ chồng thì lại muốn giữ vững “ngai vàng”, thế nên mâu thuẫn cứ nảy sinh liên tục.

Thấy nhân tình của anh nhỏ thó, ngăm đen, mắt hí... tôi lặng người khi biết vì sao anh ngoại tình... / Nàng dâu cay đắng ly hôn khi biết chồng ngoại tình, vài tháng phải cảm ơn mẹ chồng

Dù muốn hay không, có một số câu nói không bao giờ được nói với mẹ chồng. Vì vậy, để tránh xảy ra xung đột không đáng có, đừng bao giờ thốt ra những lời này với mẹ chồng.

Con có hỏi ý kiến mẹ đâu

mẹ chồng nàng dâu 6

Ảnh minh hoạ

Con người thích đưa ra lời khuyên với người khác, đó là một sự thật chung và mẹ chồng bạn cũng không phải ngoại lệ. Bên cạnh đó, góc nhìn khác biệt của bà có thể sẽ hữu ích cho bạn.

Bất kể bạn không thích khi được mẹ chồng cho ý kiến, lời khuyên như thế nào, thì hãy chỉ giữ suy nghĩ đó trong lòng.

Ước gì mẹ dạy con trai mẹ điều đó

mẹ chồng nàng dâu 5

Chồng bạn là một cá nhân, một người trưởng thành cần biết học hỏi một cách độc lập ngoài vòng tay của cha mẹ.

 

Bạn không thể đổ trách nhiệm mọi chuyện cho mẹ chồng bạn. Hãy giải quyết vấn đề với chồng và đừng kéo mẹ chồng vào chuyện này.

Chồng con di truyền mấy tật xấu đó từ ai vậy?

mẹ chồng nàng dâu 4

Đây là lời nhận xét rất bất lịch sự, và bản thân bạn cũng đã hoàn hảo hay chưa? Ngay cả khi bạn biết chồng bạn học thói quen xấu nào đó từ bố mẹ chồng thì cũng đừng nói ra. Điều đó có thể làm tổn thương họ.

Mẹ đến chơi lúc nào cũng được

 

mẹ chồng nàng dâu 2

Lý do bạn không nên nói câu này chủ yếu là vì chính bạn. Ngay cả khi mẹ chồng bạn tốt tính đến đâu thì cũng đừng nói câu đó. Vì nếu mẹ chồng đến nhà bạn thường xuyên, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy khó chịu. Có không gian riêng tư là tốt cho mọi mối quan hệ.

Đồ ăn mẹ nấu nhiều dầu mỡ quá

mẹ chồng nàng dâu 1

Mẹ chồng bạn đã nấu những món ăn đó bằng tình yêu thương, vì vậy hãy để bà làm điều đó. Nếu bạn thấy ăn không hợp, hãy tự nấu ăn thay vì chỉ trích, chê bai. Bà ấy chỉ đang giúp đỡ bạn bằng cách nấu cơm cho vợ chồng bạn mà thôi.

 

Mẹ thay đồ đi, quần áo của mẹ không đẹp

mẹ chồng nàng dâu 0

Ví dụ, thay vì nói thô lỗ như trên, hãy nói: "Mẹ mặc chiếc váy/áo này trông đẹp hơn đấy ạ, sao mẹ không thử bộ này xem?" Bất kể bạn nói gì thì đừng chỉ trích quá thẳng, quá trực tiếp về ngoại hình của mẹ chồng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm