Đời sống

Những điều tuyệt đối không làm trong khi mang thai

Trong thời kì mang thai bạn tuyệt đối không được làm những điều dưới đây để tránh nguy hiểm.

Mách bạn cách chọn nước lau nhà an toàn cho gia đình / Thời điểm nào uống bột sắn dây thì tốt cho sức khỏe

Uống thuốc tránh thai

thuốc ránh thai

Ảnh minh họa.

Thuốc tránh thai có tác dụng ức chế sự rụng trứng, can thiệp vào môi trường được thụ tinh. Một số loại thuốc tránh thai sẽ gây tác dụng phụ, dẫn đến dễ bị sảy thai hoặc dị dạng. Để thai nhi được khỏe mạnh, người mẹ tốt nhất nên mang thai sau 3-6 tháng kể từ khi ngừng sử dụng thuốc tránh thai.

Hút thuốc và uống rượu

Các chất có hại trong rượu và thuốc lá có thể làm hỏng các tế bào mầm, ảnh hưởng xấu đến trứng được thụ tinh và thậm chí gây dị tật thai nhi hoặc loạn sản. Phụ nữ thường xuyên hút thuốc và uống rượu được khuyên nên bỏ hút thuốc trong 2 đến 3 tháng trước khi mang thai.

Áp lực cao, trầm cảm khi mang bầu

Một khi một người ở trong trạng thái lo lắng, trầm cảm, lúc nào cũng suy nghĩ sẽ không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng hoặc trứng, mà ngay cả khi mang thai, điều này sẽ khiến cho việc tiết hormone của người mẹ, làm thai nhi cảm thấy khó chịu và bị kích thích.

 

Nếu muốn em bé phát triển mạng, người mẹ nên thay đổi thói quen xấu trước khi mang thai, cố gắng không thức khuya, chú ý đến chế độ ăn uống cân bằng, thói quen sử dụng thuốc và nên thay đổi tính chất công việc.

Không ăn các sản phẩm sữa chưa được tiệt trùng

Canxi rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, nhưng các mẹ bầu phải cẩn thận với cách bổ sung canxi từ sữa.

Sữa tươi không được khuyến khích cho mẹ bầu vì nó không được tiệt trùng. Những loại sữa này không được làm nóng để tiêu diệt vi khuẩn có thể khiến bạn bị bệnh. Cụ thể, sữa tươi có thể chứa vi khuẩn Listeria, có thể gây bệnh tật, sẩy thai hoặc thậm chí đe dọa tính mạng.

Không ngồi trong bồn nước ấm hoặc hoặc phòng xông hơi

 

Mặc dù tắm nước ấm hoặc xông hơi có thể giúp bạn thư giãn, nhưng nhiệt độ cao ở những nơi này có thể quá nguy hiểm cho mẹ bầu. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy việc tắm trong bồn nước ấm hoặc phòng xông hơi trong ba tháng đầu thai kỳ có thể tăng gấp đôi nguy cơ sẩy thai.

Không uống nhiều caffein

Một trong những việc kiêng cữ khi mang thai là không dùng nhiều đồ uống có caffein. Caffein có thể đi qua nhau thai và làm tăng nhịp tim của bé. Nghiên cứu cho thấy phụ nữ có thể tiêu thụ một hoặc hai tách cà phê an toàn mỗi ngày, nhưng tốt nhất bạn nên hạn chế uống cà phê trong khi mang thai.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm