Những loại quả cứ đem nấu còn ngon bổ gấp trăm lần, nhiều người vẫn không biết
Tuyệt chiêu diệt mụn trứng cá, trẻ hóa làn da chỉ với một lon bia / Cách làm lòng xào dưa cải chua siêu ngon, đảm bảo vét sạch nồi cơm
Lê hấp đường
Trái cây/hoa quả là thực phẩm không thể thiếu trong các chế độăn kiêng và dưỡng da. Chúng ta đều biết rằng ăn nhiều trái cây,rau xanh sẽ cung cấp một lượng lớn vitamin C giúp da trắng sách,sạch mụn...
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 quả lê, đường đá
Cách chế biến:
Gọt vỏ, cắt quả lê thành miếng sau đó khoét lỗ và cho một viên đường đá vào. Hấp trong 20 phút và thưởng thức
Táo nấu rượu vang đỏ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
300ml rượu vang đỏ, đường kính, bột quế, táo.
Cách chế biến
Táo được gọt vỏ, cắt khúc cho vào nồi. Cùng với đó cho thêm một chút đường kính, bột quế, rượu vang săm sắp nước. Sau đó đun trong 15 phút trên lửa nhỏ và thưởng thức.
Cà rốt
Bạn đã từng nghe người ta nói rất nhiều rằng cà rốt rất tốt cho đôi mắt, nhưng bạn có biết lý do tại sao không? Tác dụng có lợi cho thị lực là do một hợp chất có tên là beta-caroten có nhiều trong cà rốt mang lại, cũng là thành phần khiến cho cà rốt có màu cam đậm trông rất bắt mắt.
Trong cơ thể, beta-caroten sẽ được biến đổi thành vitamin A và rất cần thiết để bảo vệ đôi mắt luôn sáng khỏe (cùng với khả năng hỗ trợ miễn dịch và mang lại làn da khỏe mạnh). Một nghiên cứu tiến hành năm 2002 đã chứng minh rằng cà rốt khi được nấu chín sẽ có hàm lượng beta-caroten cao hơn và cơ thể sẽ có thể hấp thụ nó tốt hơn.
Cam hấp muối
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1 quả cam và một chút muối.
Cách chế biến
Rửa cam sau đó cắt bỏ một lớp mỏng phía trên tạo thành chiếc nắp.
Cho một chút muối lên phía trên và dùng thìa chà nhẹ để muối ngấm vào cam. Sau đó đặt nắp quả cam lên và hấp trong khoảng 20 phút và thưởng thức.
Cà chua
Sốt cà chua, tương cà chua, canh cà chua - bạn có khá nhiều cơ hội để thưởng thức loại cà chua đã được chế biến này. Tuy nhiên nếu bạn chỉ giới hạn chế độ ăn bởi những rổ cà chua sống thì hãy thay đổi thói quen này đi.
Theo một nghiên cứu trên tạp chí International Journal of Food Sciences and Nutrition, ăn cà chua sống chỉ mang lại cho bạn khoảng 4% lycopen (một chất chống oxy hóa rất mạnh chứa trong cà chua). Nguyên nhân là do cà chua sống có lớp thành tế bào khá dày và điều này ngăn cản cơ thể hấp thu lycopen. Tuy nhiên, khi đã được nấu chín, lycopen sẽ trở nên dễ sử dụng hơn và cơ thể sẽ hấp thu nó tốt hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Ngày chồng sang sống với bồ, vợ lẳng lặng mở két lấy 300 triệu rời nhà ra đi
Cuối tuần này (23-24/11): 4 con giáp đón lộc trời ban, vận may bất ngờ, thành công vượt mong đợi
Giải mã giấc mơ: Dấu hiệu tiền bạc sắp đến nếu bạn mơ thấy điều này
Khám phá cây thuốc với cái tên đọc 'méo cả mồm' có tác dụng chữa bệnh, phổ biến khắp làng quê Việt
Tại sao ở bồn rửa mặt thường có một lỗ tròn nhỏ, công dụng thực tế là gì?