5 tác hại của bánh mì với cơ thể nếu bạn thường xuyên ăn chúng mỗi ngày
Tinh dầu tràm trà rất tốt cho da / 6 loại thực phẩm nên ăn khi bị trào ngược dạ dày thực quản
Có nguy cơ tăng cholesterol trong máu
Một nghiên cứu về dinh dưỡng đã chỉ ra, bột bánh mì có thể làm gia tăng một loại cholesterol xấu có liên quan đến bệnh tim mạch là cholesterol LDL tới 60% trong khoảng 12 tuần.
Nhiều người luôn cho rằng cholesterol sản sinh bởi chất béo nhưng thủ phạm cũng có thể là lúa mì và những chiếc bánh mì tưởng chừng vô hại chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày.
Ảnh minh họa
Gây béo phì, tăng cân mất kiểm soát
Theo Boldsky, bánh mì được làm ra từ bột ngũ cốc, cơ thể tiêu hóa và chuyển hóa nhanh chóng trở thành glucose trong máu, kích thích sản xuất các hormone béo insulin. Thậm chí, bánh mì còn có chỉ số đường huyết GI cao hơn so với kẹo ngọt.
Khi lượng đường trong máu tăng lên nhanh chóng, nó cũng có thể hạ xuống quá nhanh khiến cơ thể rơi vào trạng thái đói bụng.
Nếu tiếp tục ăn quá nhiều bánh mì, làm đầy dạ dày bằng bánh mì, chu trình này diễn ra liên tục dẫn tới tình trạng béo phì, tăng cân mất kiểm soát.
Một số loại bánh mì chứa các chất protein biến đổi gene, gây ra các triệu chứng mệt mỏi và tình trạng thừa cân.
Các nhà nghiên cứu dinh dưỡng cho biết việc sử dụng bánh mì trắng thường xuyên dẫn đến thiếu chất xơ trong cơ thể, ảnh hưởng hoạt động bình thưởng của não bộ.
Tăng nguy cơ gây gây bệnh thận
Các loại bánh mì thường chứa một lượng muối nhất định, đặc biệt là một số dạng bánh mì như hamburger, pizza hay sandwhich... Bạn ăn các loại bánh mì thường xuyên đồng nghĩa với việc bạn đang nạp vào cơ thể một lượng muối quá mức cho phép.
Cản trở hấp thu chất dinh dưỡng
Bánh mì không chỉ ít chất dinh dưỡng mà còn làm giảm sự hấp thu chất từ các thực phẩm khác. Các axit phytic có trong lúa mì sẽ khóa khoáng chất như sắt, kẽm, canxi không cho cơ thể hấp thụ vì khi axit phytic tác dụng với chúng sẽ tạo thành các phản ứng hóa học không tạo thành chất dinh dưỡng.
Trong khi đấy, gluten gây tổn thương niêm mạc ruột, khiến việc hấp thu các chất dinh dưỡng cũng không còn hiệu quả.
Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, không nên lạm dụng và xem nó là thức ăn quen thuộc cho "bữa sáng" của bạn nếu như không kèm với các thực phẩm khác như thịt và rau, hoặc sữa để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết