Những loại rau tính mát, giải độc thanh nhiệt nên ăn vào mùa hè
Cứ vô tư chiên thực phẩm kiểu này vừa mất vị giòn lại vừa độc hại / 8 loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Rau má
Theo y học cổ truyền, rau má có vị đắng, hơi ngọt, tính bình. Loại rau có tác dụng dưỡng âm, thanh nhiệt, nhuận gan, giải độc, lợi tiểu.
Rau má có thể ăn sống, luộc, nấu canh, xay lấy nước uống hoặc muối dưa, làm salad.
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, ăn nhiều rau má có thể gây choáng. Người đang dùng thuốc hạ đường huyết, hạ huyết áp hoặc thuốc dạ dày nên cẩn trọng bởi loại rau này có thể làm tăng tác dụng của thuốc, gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Diếp cá
Diếp cácó tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng mùi vị món ăn và tạo cảm giác ngon miệng. Ngoài ra, loại rau này còn có tính kháng khuẩn, diệt ký sinh trùng.
Diếp cá có mùi tanh khiến nhiều người không thích tuy nhiên đây là loại rau giúp giảm cân, giữ dáng, lợi tiểu, giải độc cơ thể... Bạn có thể sử dụng diếp cá như một loại rau sống hoặc xay lấy nước uống, làm nộm...
Rau diếp cá
Rau dền
Có 2 loại rau dền phổ biến là rau dền xanh và đỏ. Loại rau này có vị ngọt, chứa nhiềuprotid, lipid, glucid, vitamin, sắt và chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn chứa một lượng canxi lớn, lại không có axit oxalic nên cơ thể dễ hấp thụ.
Rau muống
Rau muống vị ngọt, tính mát có tác dụng giải độc, thông đại tiểu tiện, hỗ trợ điều trị táo bón, đái rắt. Đây là món ăn quen thuộc đối với các gia đình Việt đặc biệt là trong mùa hè. Nước canh rau muống luộc vắt chanh hoặc dầm sấu, me... có vị chua chua, thanh thanh được nhiều người yêu thích.
Rau ngót
Rau ngót tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tăng tiết nước bọt, bổ huyết, nhuận tràng, sát khuẩn... Lá rau ngót có thể được dùng để chữa ban sởi, ho, viêm phổi, sốt cao, đái rắt, tiêu độc. Phần rễ có vị hơi đắng, tác dụng lợi tiểu, thông huyết.
Canh rau ngót là món ăn giải nhiệt mùa hè, giải rượu và bồi bổ cơ thể cho phụ nữ sau sinh.
Rau mồng tơi
Loại rau này có tính hàn, vị chua, tán nhiệt, lợi tiểu, giải độc... rất thích hợp sử dụng trong mùa nóng. Rau mồng tơi có chứa chất nhầy pectin giúp nhuận tràng, phòng chữa nhiều bệnh, chống béo phì. Ngoài ra, trong rau còn có axit folic tốt cho phụ nữ mang thai.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất được 5 năm, người phụ nữ lạ tìm đến muốn tặng tôi căn nhà và tiết lộ bí mật của anh
Đưa bạn trai về ra mắt, mẹ nhất quyết không đồng ý vì nhìn thấy thứ này trên cơ thể người yêu
Dù là người yêu hay là vợ, khôn ngoan thì đừng bao giờ hỏi đàn ông 3 câu này
Cuối tuần (2-3/11) cát tinh soi sáng: 4 con giáp thăng hoa sự nghiệp, tình duyên khởi sắc
Thứ bảy, ngày 2 tháng 11, ba con giáp may mắn nhất, dễ dàng có được sự giàu có
Vẻ đẹp siêu thực của hot girl kém 12 tuổi được Duy Hưng quyết liệt 'đòi cưới'