Những loại thực phẩm bệnh nhân ung thư gan nên kiêng kị
Dấu hiệu cảnh báo chế độ ăn kiêng của bạn đang có vấn đề / Những điều kiêng kỵ ngày mùng 1 Tết để cả năm may mắn
Bệnh có thể khiến bệnh nhân mất cảm giác ngon miệng, sụt cân và gặp các vấn đề khác như đau bụng, buồn nôn, da và lòng trắng mắt vàng, vv… Chế độ dinh dưỡng khi điều trị đóng một vai trò quan trọng, giúp bệnh nhân có sức khỏe, mau hồi phục, khắc phục các triệu chứng của ung thư gan. Bên cạnh nhóm thực phẩm lành mạnh, có một số thực phẩm bệnh nhân ung thư gan nên tránh, nhằm mục đích giảm nhẹ triệu chứng bệnh có thể gây ra.
Thực phẩm giàu chất béo, chiên xào
Ăn quá nhiều thực phẩm giàu chất béo có thể khiến cho gan mệt mỏi trong quá trình tiêu hóa thức ăn. Bệnh nhân nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm giàu chất béo như bánh ngọt, bánh quy, bánh nướng, khoai, khoai tây chiên, vv…, và chỉ tiêu thụ một lượng chất béo vừa phải.Những thực phẩm chiên, xào có chứa nhiều dầu mỡ sẽ giúp cơ thể tích tụ lượng chất béo cao, nhiều cholesterol không tốt cho cơ thể.
Bệnh nhân ung thư gan nên kiêng những loại thực phẩm giàu chất béoThực phẩm giàu protein
Trong quá trình bị ung thư gan, protein có thể không được gan xử lý đúng cách. Ăn quá nhiều protein có thể làm tích tụ các chất thải độc hại ở gan và cơ thể. Điều này làm cho gan thêm tổn thương và các triệu chứng trầm trọng thêm. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bệnh nhân tiêu thụ nguồn thực phẩm protein ở mức vừa phải. Một số loại thực phẩm đặc biệt giàu protein bao gồm sữa, thịt, gia cầm, cá và trứng.
Mặc dù vậy, các bác sĩ khuyên bệnh nhân ung thư gan cũng không nên cắt giảm quá nhiều protein vì có thể dẫn tới thiếu hụt dinh dưỡng. Protein thực vật có trong các sản phẩm đậu nành như đậu phụ, và các loại đậu, cung cấp một lượng protein vừa phải và rất tốt cho sức khỏe được các bác sĩ khuyến khích.
Thực phẩm chiên xào làm trầm trọng thêm bệnh ung thư ganThực phẩm chứa lượng muối cao
Ăn thực phẩm chứa hàm lượng muối caolàm trầm trọng thêm các triệu chứng của ung thư gan và tích tụ dịch trong gan của bệnh nhân. Đó là do muối làm cơ thể hấp thụ và giữ nước. Muối không chỉ bao gồm muối ăn hàng ngày, muối đóng gói và xử lý hàng hóa mà còn có trong súp đóng hộp, bánh ngọt và bánh nướng. Chính vì vậy, người bệnh nên ănmón ăn nhạt.
Rượu bia
Bia rượu chính là một trong những tác nhân gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm như các bệnh lý về hô hấp, tim mạch và cả bệnh ung thư, nhất là ung thư gan vì chất cồn trong bia rượu khiến gan phải chịu tổn thương nặng nề để đào thải chúng ra khỏi cơ thể. Những bệnh nhân đang trong thời gian điều trị ung thư nói chung và ung thư gan nói riêng cần tránh xa loại thức uống nguy hại này. Bên cạnh đó, người bệnh cũng không nên sử dụng những loại thức uống có ga, thuốc lá hoặc các chất kích thích khác.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết