Đời sống

Xào su su bằng dầu nóng là sai, chỉ một bước này món rau sẽ xanh mướt, giòn sần sật ngon tuyệt

Chỉ với bí quyết nhỏ này bạn có thể dễ dàng nấu được món rau su su xào ngon hơn khách sạn năm sao.

6 sai lầm nghiêm trọng khi ăn thịt nướng biến món ngon trở thành "thuốc độc" / Món ngon cho bé từ 2 đến 4 tuổi đầy đủ dinh dưỡng

Món rau su su xào là món ăn được rất nhiều người ưa thích vì hương vị tươi ngon, đậm vị của nó. Món ăn này được nhiều người chọn là món ăn khai vị vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu

500g ngọn su su tươi ngon,

4 tép tỏi băm nhỏ,

Gia vị: muối vừa ăn, dầu ăn

Xào su su nên xào to lửa đảo đều tay

Xào su su nên xào to lửa đảo đều tay.

Cách xào su su ngon

Bước 1: Rau su su mua về tước bỏ phần vỏ và lá già, nhặt thành các đoạn vừa ăn, đem rửa sạch rau với nước rồi để ráo. Khi bạn để rau càng khô nước càng tốt bởi khi rau còn nước món rau sẽ thường bị vàng úa và mềm không còn xanh giòn như bạn mong muốn, khiến món ăn kém ngon.

Bước 2: Bạn hãy cho lượng dầu ăn vừa đủ rồi cho tỏi vào phi thơm. Lúc này tăng lửa lên đến mức lớn, cho ngọn su su vào đảo thật nhanh tay giúp cho rau nhanh chín hơn bớt tốn lửa và thời gian của bạn.

Bước 3: Đảo một lát thì cho muối vừa ăn, bạn hoàn toàn có thể thêm hạt nêm nếu thích rồi tiếp tục đảo cho đến khi rau chín. Khi xào tuyệt đối bạn không nên cho nước sẽ khiến rau mềm úa vàng và mật độ giòn vốn có của mình.

Bước 4: Bạn hãy cho rau su su xào tỏi ra đĩa rồi thưởng thức khi đang còn nóng. Món rau su su xào tỏi muốn thành công không hề phụ thuộc vào dầu ăn mà phụ thuộc vào lửa và bí quyết xào nhanh tay. Khi đảo rau bạn nên lửa to và nhớ đảo đều tay thì mới mong rau có màu xanh và độ giòn sần sật như mong đợi.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm