Những loại trái cây không nên gọt vỏ khi ăn
Người bị viêm khớp ăn những thực phẩm này bệnh sẽ nặng thêm / Ăn thực phẩm này cả đời không lo bệnh ung thư, tim mạch, cao huyết áp
Táo
Ảnh minh họa.
Táo là một trong những loại trái cây mà nhiều chuyên gia khuyên không nên gọt vỏ. Vỏ táo chứa hàm lượng chất xơ không hòa tan cao, giàu vitamin A, vitamin C. Ngoài ra, vỏ táo còn chứa nhiều quercetin flavonoid có thể giúp cải thiện trí nhớ.
Mặc dù vỏ táo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ nhưng chúng là một loại trái cây chứa nhiều thuốc trừ sâu. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã rửa sạch chúng trước khi ăn hoặc là lựa chọn mua các loại táo hữu cơ.
Cam quýt
Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm của Mỹ, các chất chống ô xy hóa siêu mạnh có tên super flavonoid có trong vỏ cam và quýt có thể làm giảm mức cholesterol toàn phần và cholesterol xấu, mà không làm giảm mức cholesterol tốt.
Chất chống ô xy hóa làm sạch các gốc tự do gây hại cho cơ thể, từ đó giúp ngăn ngừa bệnh tật.
Điều tuyệt vời là chất chống ô xy hóa thu được từ vỏ có sức mạnh gấp 20 lần so với từ nước ép.
Chuyên gia dinh dưỡng Anita Bean cho biết các loại trái cây dòng họ cam quýt đều có đặc tính này.
Mặc dù chúng ta vứt bỏ vỏ vì vị đắng, nhưng vỏ chứa hàm lượng pectin cao, một thành phần của chất xơ chất lượng cao, giúp giảm cholesterol và hoạt động như một lợi khuẩn hỗ trợ đường ruột, theo MSN.
Cà tím và bí ngòi
Giữ vỏ cà tím nếu bạn muốn có thêm chất xơ, flavonoid và magiê. Một lý do khác để giữ vỏ cà tím và bí ngòi là vì nước. Cả vỏ bí ngòi và cà tím đều có nồng độ nước cao; vỏ bí ngòi chứa 95% nước và cà tím là 92% nước. Vỏ của các loại rau quả này là nơi chứa hầu hết các chất dinh dưỡng.
Kiwi và dưa chuột
Hầu hết mọi người ăn kiwi thường bỏ vỏ, chỉ ăn phần ruột. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng vỏ kiwi có rất nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vỏ kiwi có hàm lượng chất xơ gấp ba lần so với phần thịt bên trong.
Đối với dưa chuột, vỏ của chúng chứa nhiều vitamin K, chất xơ và kali. Bạn chỉ cần rửa thật sạch, ngâm nước muối và ăn ngay mà không cần gọt vỏ.
Quả mọng, trái cherry, nho
Malkani cho biết: quả mọng, cherry và nho nên ăn không bóc vỏ. Bên cạnh việc khá khó khăn để lột lớp ngoài, lớp vỏ của những loại quả này chứa nhiều chất chống ô xi hóa và dưỡng chất.
Vỏ của quả nho đặc biệt có lợi ích vì chứa chất chống ô xi hóa cao nhất so với cả quả.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Dù nhà giàu đến đâu, tro hương đã đốt đừng vội vứt đi, không phải mê tín mà những công dụng sẽ khiến bạn kinh ngạc
Có 1 loại “khổ qua ngọt”, quả chín ăn trực tiếp như trái cây, giá 130.000đ/kg, dân hái không đủ bán - là loại khổ qua gì vậy?
Tại sao nửa đêm không được nhìn đồng hồ, uống nước? Bác sĩ hé lộ: Hoàn toàn có lý!
Biết nhà người yêu con gái giàu, mẹ đẻ thách cưới ngay căn chung cư, nhà trai cầm sổ đỏ, sổ hồng sang và nói đúng 1 câu cực sốc
Tham lam muốn vừa ở bên nhân tình, vừa muốn giữ mái ấm gia đình để rồi nhận cái kết đắng
Đầu tuần mất điện thoại, cuối tuần mất xe máy: Bí mật kinh hoàng của người chồng thất nghiệp nghiện game