Những loại trái cây là thần dược cho thận, càng ăn càng có lợi
Tôi chuẩn bị túi đồ quần áo mùa đông để từ thiện, nào ngờ khi nhìn thấy mẹ chồng đã bới tung lên kèm một câu nói sốc óc / Lạ miệng với bánh chuối hấp kiểu Thái cả nhà ai cũng mê
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Đừng cho 6 thứ này vào máy giặt, sẽ không sạch và có thể làm hỏng máy
Hóa ra côn trùng bay nhỏ sợ nhất loại nước này! Đặt một cái bát ở nhà và tiêu diệt hết ngay lập tức
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'
Người phụ nữ lấy chồng kém 37 tuổi tuyên bố: ‘Anh ấy hạnh phúc và sẽ không bao giờ phản bội tôi’
Kịch tính lễ đính hôn: Vì chiếc váy cưới trong mơ, bố mẹ chồng tương lai bỏ về giữa chừng
Nho
Nho chứa resveratrol - một hợp chất chống viêm và có tác dụng bảo vệ thận khỏi các tổn thương. Các chuyên gia, bác sĩ khuyến nghị, bạn nên ăn ít nhất 15 quả nho/ngày để cải thiện chức năng thận và duy trì sự cân bằng chất điện giải.
Dưa hấu
Dưa hấu có tác dụng như 1 chiếc "rây" giúp thanh lọc thận của bạn khỏi các độc tố tích tụ trong cơ thể từ nhiều yếu tố khác nhau. Điều này làm cho nó trở thành một trong những trái cây mà bạn cần ăn để giữ cho thận khỏe mạnh.
Quả việt quất
Quả việt quất được đánh giá cao về dinh dưỡng. Các chất chống oxi hóa có trong việt quất như vitamin A, B, C, E, đồng, sắt, kẽm, selen giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Từ đó, giúp cơ thể chống lại các loại bệnh nhiễm trùng và bệnh khác do virus, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.
Táo
Táo là một trong những loại trái cây tốt nhất cho thận. Bạn nên ăn một quả táo mỗi ngày thực sự tốt cho sức khỏe. Chất xơ và chống viêm có trong táo làm giảm cholesterol, ngăn ngừa táo bón, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim và giảm nguy cơ ung thư.
Đặc biệt, giấm táo cũng rất tốt cho sức khỏe và giải độc cơ thể, đặc biệt là thận. Các axit citric, axetic, photpho trong giấm táo giúp phá vỡ và ngăn ngừa hình thành sỏi thận.
Quả mâm xôi
Bạn có biết rằng quả mâm xôi chứa một hợp chất gọi là axit ellagic. Nó có thể giúp trung hòa các gốc tự do. Ngoài ra, quả mâm xôi có chứa chất xơ, vitamin C, mangan,…
Đặc biệt quả mâm xôi có đặc tính làm ngừng tăng trưởng tế bào ung thư và ngăn chặn sự hình thành các khối u. Chính vì thế, bạn hãy thêm quả mâm xôi tươi vào món tráng miệng, hoặc thêm vào sinh tố trái cây mỗi ngày nhé.
Dâu tây
Dâu tây chứa chất chống oxy hoá được gọi là anthocyanins và ellagitannin. Các chất này sẽ giúp bảo vệ thận khỏi bị oxy hóa. Chúng tác động và loại bỏ đi các gốc tự do gây ra tổn thương thận khi tiếp xúc thường xuyên.
Ngoài ra, dâu tây rất giàu chất chống oxy hóa, chứa rất nhiều vitamin C, mangan và chất xơ. Dâu tây có đặc tính chống viêm, chống ung thư và cũng giúp giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh.