Đời sống

Những lợi ích quý giá của rau mùng tơi với sức khỏe và lưu ý khi ăn

Rau mùng tơi có vô vàn lợi ích quý giá với sức khỏe, đặc biệt là những điều sau đây.

Ba loại rau mùa lạnh là "thần dược" cho gan, ăn hàng ngày còn tốt hơn trăm viên thuốc bổ / Rau rút: Tốt và 'độc', biết mà tránh kẻo mang họa vào thân

1. Lợi ích của rau mùng tơi

Giảm cholesterol: Chất nhầy của rau mồng tơi có tác dụng hấp thu cholesterol, cholesterol nội sinh và ngoại sinh đều bị giữ lại trong ruột. Vì cholesterol bị khóa hoạt tính nên chất béo trong thực phẩm không ngấm được qua màng ruột, cholesterol sẽ bị thải ra ngoài qua phân. Người mập phì muốn giảm cân nên ăn rau mồng tơi vì nó có khả năng sinh nhiệt thấp, lại thông tiểu và nhuận tràng.

cong-dung-cua-rau-mong-toi-voi-suc-khoe-con-nguoi-phunujtoday
Ảnh minh họa.

Làm vết thương, tốt cho xương khớp: Nước cốt từ rau mùng tơi có thể làm mau lành vết bỏng, hầm mùng tơi với chân giò thêm chút rượu để ăn hàng ngày sẽ giúp trị đau nhức xương khớp.

Chữa yếu sinh lý: Rau mồng tơi, rau ngót, rau má, bộ lòng gà hay vịt, nấu canh ăn nóng sẽ giúp trị chứng yếu sinh lý ở nam giới hiệu quả.

Trị mụn nhọt: Lá mồng tơi đem giã hoặc say nhuyễn (không cho thêm nước), trộn với ít muối đắp lên mụn.

Say nắng: Giã nát lá mồng tơi đắp vào thái dương và trán. Sau đó dùng vải bó lại để giữ nguyên vị, để bệnh nhân nằm ngủ một giấc dậy sẽ khỏi.

Đẹp da: Lấy lá mồng tơi non ở đầu nhánh, giã nát lấy nước cốt thêm ít muối thoa nhiều lần rồi rửa sạch. Thực hiện vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ.

 

2. Lưu ý khi ăn rau mùng tơi

Để bảo an toàn cho sức khỏe gia đình, khi mua rau mồng tơi cần phải lựa chọn được nguồn thực phẩm an toàn. Thông thường, rau mồng tơi sẽ có màu xanh hơi vàng. Lá có phiến ngắn, dày, phát triển cân đối ở phần thân. Thân rau mồng tơi thường giòn, rắn chắc và không bóng mượt.

Rau mồng tơi nếu kết hợp với thịt bò sẽ mất đi tính nhuận tràng, khiến việc tiêu hóa kém hơn. Người bị táo bón nếu dùng kết hợp 2 thực phẩm này sẽ khiến bệnh thêm trầm trọng.

Rau mồng tơi nên ăn cùng các thực phẩm giàu vitamin C vì sẽ giúp cơ thể hấp thu được lượng canxi và sắt có trong rau một cách tốt hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm