Những lưu ý khi mang cơm trưa lên văn phòng
6 món súp tăng cường khả năng miễn dịch / Uống cà phê có làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch?
Tôi là nhân viên văn phòng và có thói quen dậy sớm nấu cơm trưa đi làm từ lâu. Tuy nhiên, việc nấu ăn của tôi vẫn dựa nhiều trên thói quen thay vì tham khảo kiến thức khoa học. Tôi nên lưu ý điều gì để đảm bảo có một bữa trưa dinh dưỡng, lành mạnh nhưng vẫn an toàn, thưa bác sĩ?
Bác sĩ CKI Đinh Trần Ngọc Mai, khoa Dinh dưỡng - Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM
Ảnh minh hoạ
Mang cơm đi làm sẽ giúp lựa chọn được thực phẩm lành mạnh, hợp khẩu vị, đầy đủ dưỡng chất phù hợp với mục tiêu tăng hay giảm cân của từng người.
Tuy nhiên, việc chuẩn bị cơm tốn thời gian, do đó nên chọn những cách chế biến đơn giản như hấp, luộc, sử dụng nồi chiên không dầu hay lựa chọn những loại thực phẩm ít mất thời gian sơ chế. Ví dụ các món như cá áp chảo, thịt luộc, salad, rau luộc, canh súp có thể nấu nhanh bằng nồi áp suất…
Mọi người nấu vào bữa sáng trước khi đi làm để đảm bảo an toàn, thức ăn không bị bỏ qua đêm.
Nếu thời gian không cho phép, các bạn có thể nấu và bảo quản lạnh thích hợp. Đồ ăn trước khi nạp vào cơ thể cần hâm nóng để tránh gây ngộ độc thực phẩm.
Bác sĩ CKI Đinh Trần Ngọc Mai, khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM chia sẻ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mở cửa nhà, tôi bàng hoàng khi thấy mẹ chồng cũ nằm co ro trên bậc thềm suốt đêm, lời cầu khẩn sau đó khiến tôi chết lặng
Bất ngờ tại phiên tòa ly hôn, vợ bật khóc xin quay lại khi phát hiện bí mật đau lòng của chồng cũ
Nỗi ám ảnh của người vợ trẻ: Mỗi ngày đều phải chứng kiến chồng thắp hương cơm canh cho vợ cũ
Chồng nằm viện vì tai nạn, vợ vô tình gặp lại người cũ và câu chuyện bất ngờ khiến ai cũng nghẹn ngào
Vợ cũ của chồng quay lại 'quấy phá' gia đình, nhưng một câu nói của em chồng đã xoay chuyển cục diện
Chồng cũ bất ngờ lật mặt, màn đối đầu chấn động tại công ty khiến cô dâu tương lai ê chề