Những lưu ý khi sử dụng thuốc sắc y học cổ truyền
Những loại thực phẩm là "thần dược" cho gan, giá "rẻ bèo", ai cũng nên ăn / Vì sao táo ta được xem là "thần dược trị bách bệnh"?
Ảnh minh họa.
Để thuốc sắc đông y có tác dụng tốt nhất, người bệnh cần chú ý một số điều như sau:
- Chú ý lượng nước dùng để sắc thuốc không ngập quá 2 đốt ngón tay.
- Dù lượng thuốc trong ngày được sắc đi sắc lại bao nhiêu lần thì đều nên gộp chung chia đều để sử dụng.
Uống thuốc sắc
- Tốt nhất là lúc nửa no nửa đói để tránh bị đầy bụng.
- Đối với thuốc điều trị về bệnh lý tiêu hóa nên dùng lúc đói.
- Uống khi ấm, cách nhau 8h nếu uống ngày 2 lần và cách nhau ít nhất 4h nếu ngày uống 3 lần.
Kiêng kỵ
Để đảm bảo chất lượng thuốc người bệnh nên kiêng một số thức ăn sau:
- Đối với người có bệnh về dạ dày kiêng cay nóng, đồ chua, đồ chiên xào.
- Người đau xương khớp kiêng tôm cua, cá, thịt bò, gà măng...
- Kiêng những chất gây mất tác dụng của thuốc như: đậu xanh, giá đỗ sống, củ cải, rau muống...
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bi kịch gia đình: Chồng vào bếp, vợ đi làm, mẹ chồng bỗng chốc nổi giận – Không khí gia đình căng thẳng vì một câu nói trẻ con
Thông gia vừa rời khỏi, mẹ chồng lập tức sai giúp việc lau nhà vì "bẩn," tôi xách đồ bỏ đi và để lại một câu nói khiến bà tức tím mặt
Phát hiện bình nóng lạnh có 4 dấu hiệu này phải ngưng dùng ngay lập tức kẻo gây cháy nổ nguy hiểm
Loài cá không xương, giàu đạm, omega 3, chỉ xuất hiện 1 lần trên sông Đà, thấy ngoài chợ nên mua ngay
“Sai lầm vì cưới vợ nghèo”: Câu nói khiến cả nhà bùng nổ trong bữa cơm tối
Chồng cũ đòi lại nhà sau 5 năm ly hôn: Hành động bất ngờ khiến tôi vừa giận vừa lo sợ