Đời sống

Những lý do để bạn ăn bắp cải nhiều hơn trong mùa đông này

Là loại rau của mùa đông, bắp cải rẻ tiền, phổ biến và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Bắp cải còn có tác dụng tốt trong ngăn ngừa tiểu đường và ung thư.

Những tác dụng bất ngờ của quả cau trong y học cổ truyền / Những lưu ý khi gặp kiến ba khoang để tránh nguy hiểm

Vỡi người Việt Nam, bắp cải muối không phải là món ăn xa lạ. Khác với cà muối có thể gây hại cho sức khỏe thì bắp cải muối lại tại nên một loại men vi sinh tự nhiên nuôi dưỡng vi khuẩn trong ruột. Với con người, những lợi khuẩn này có thể giúp cơ thể chống lại nguy cơ mắc những bệnh truyền nhiễm, khắc phục hạn chế về đường tiêu hóa và kiểm soát lo âu tốt hơn.

Không dừng lại ở đó, bắp cải khi ăn sống kiểu salad cũng giúp chúng ta chống ngấy trong bữa cơm hiệu quả và đặc biệt giúp hấp thụ những chất dinh dưỡng từ các món ăn khác tốt hơn.

Giàu chất oxy hóa

Các chuyên gia dinh dưỡng đã tìm ra trong bắp cải có nhiều chất chống oxy hóa có thể kể đến như vitamin C tiếp đến là mangan. Ngoài ra tronh bắp cải còn có các chất dinh dưỡng thực vật đây vốn là dưỡng chất giúp bảo vệ tế bào tốt hơn.

Chống viêm nhiễm tốt

Nếu bạn đang bị các bệnh về viêm nhiễm hãy tăng cường ăn bắp cải bởi trong món ăn này có nhiều chất giúp giảm sưng trong các mô. Vì vậy các bác sĩ đều khuyên những bệnh nhân ung thư, bệnh tim, tiểu đường và bệnh Alzheimer nên thường xuyên ăn bắp cải.

Bắp cải có tác dụng lớn tới sức khỏe của bạn

Giúp giảm cân

Bắp cải cũng được biết đến là loại thực phẩm giúp kiểm soát tốt cân nặng bởi 1g chất xơ trong bắp cải cho đến 10 calo. Ăn bắp cải có thể giúp bạn giúp giảm cholesterol xấu và kiểm soát đường trong máu. Đây cũng là liệu pháp giúp bạn đào thải tốt những chất độc trong cơ thể mình.

Ngăn ngừa ung thư và tiểu đường

Nhưng có lẽ vai trò của bắp cải trong cuộc sống chỉ được đẩy lên 1 tầm cao mới khi nó được phát hiện ra là có thể giúp con người ngăn ngừa 2 căn bệnh thời đại là tiểu đường và ung thư. Với các chất chống oxy hóa và chống viêm, bắp cải giúp hạn chế tế bào ung thư. Còn những người tuân thủ chế độ ăn nhiều bắp cải trong bữa ăn hàng ngày cũng sẽ ngăn ngừa được tới 38 % nguy cơ mặc bệnh tiểu đường týp 2. Vì vậy bạn nên lựa chọn bắp cải để làm món rau trong bữa cơm của gia đình mình.

Bắp cải có nhiều loại như bắp cải xanh – trắng – tím hay đỏ, tùy vào màu sắc mà có thể cung cấp dinh dưỡng khác nhau cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn nên chế biến thành nhiều món khác nhau để có thể ăn mà không chán đồng thời ăn được nhiều nhất có thể.

 


Theo sohuutritue.net.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm