Đời sống

Những mẹo hay giúp loại bỏ độc tố trong rau củ hiệu quả

DNVN - Ngày nay, vấn đề về chất độc hại có thể tồn tại trong các loại rau củ khiến chúng ta luôn lo lắng khi tiêu thụ chúng. Vậy làm thế nào để đảm bảo rằng rau củ mà chúng ta ăn là an toàn và không chứa chất bảo quản, hóa chất hay thuốc trừ sâu?

Những loại thực phẩm không nên kết hợp với sữa tươi kẻo gây hại sức khỏe: Toàn "món quen" của người Việt / Những công dụng thần kỳ của rau diếp cá

1. Sử dụng baking soda để ngâm rau củ

Baking soda là một phương pháp tự nhiên và hiệu quả để loại bỏ các chất độc từ rau củ.

Bước 1: Rửa sạch rau củ và đặt chúng trong một thau nước.

Bước 2: Cho một ít baking soda vào nước và khuấy đều để hoà tan.

Bước 3: Ngâm rau củ trong dung dịch này trong khoảng 5-15 phút, tùy thuộc vào loại rau.

Bước 4: Rửa sạch rau củ lại với nước sạch trước khi ăn hoặc chế biến.

Để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng 4 muỗng cà phê baking soda hòa với 1,5 lít nước.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

2. Sử dụng bột nghệ để ngâm rau củ

Nghệ đã được chứng minh là có khả năng khử trùng mạnh mẽ và là lựa chọn tốt để loại bỏ vi khuẩn và chất độc trong rau củ.

Bước 1: Pha bột nghệ với nước nóng, tạo thành dung dịch có màu vàng.

Bước 2: Ngâm rau củ trong dung dịch nghệ khoảng 15 phút sau khi dung dịch đã nguội.

 

Bước 3: Rửa sạch rau củ bằng nước sạch trước khi sử dụng.

3. Sử dụng giấm để ngâm rau củ

Giấm cũng là một lựa chọn khử trùng và khá hiệu quả để loại bỏ các chất độc hại từ rau củ.

Bước 1: Pha 1 phần giấm ăn với 9 phần nước.

Bước 2: Ngâm rau củ trong dung dịch giấm khoảng 10 phút.

 

Bước 3: Rửa sạch rau củ bằng nước sạch sau khi ngâm.

4. Loại bỏ chất độc bằng khăn sạch trước khi tiêu thụ

Ngoài việc ngâm rau củ, bạn cũng nên áp dụng phương pháp này để đảm bảo rau củ an toàn trước khi sử dụng hoặc chế biến.

Trước khi ăn hoặc chế biến, hãy lau qua bề mặt của rau củ bằng khăn sạch.

Đảm bảo giặt và phơi khăn sau mỗi lần sử dụng để tránh vi khuẩn và chất độc.

 

Dù bạn sử dụng phương pháp nào trong số những cách trên, đều cần lưu ý rằng việc rửa sạch và ngâm rau củ chỉ là một phần của quá trình. Việc mua rau củ từ nguồn tin cậy và luôn kiểm tra bề mặt trước khi sử dụng cũng rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

Bảo Ngọc (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm