Đời sống

Những loại thực phẩm không nên kết hợp với sữa tươi kẻo gây hại sức khỏe: Toàn "món quen" của người Việt

DNVN - Sữa tươi là một loại thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể kết hợp với sữa tươi một cách tốt nhất. Dưới đây là một số thực phẩm kỵ với sữa tươi.

Loại củ ở Việt Nam bán rẻ như cho, được mệnh danh là 'nhân sâm trắng', thường xuyên ăn giúp ngăn lão hóa, ngừa ung thư / Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ngủ trưa quá 30 phút/ngày?

Sữa luôn được biết đến là nguồn dưỡng chất quý báu. Tuy nhiên, việc kết hợp sữa với một số loại thực phẩm không phù hợp có thể dẫn đến những tác động tiêu cực đến sức khỏe. Dưới đây là danh sách những thực phẩm bạn nên tránh kết hợp với sữa để đảm bảo cơ thể luôn trong trạng thái tốt nhất.

Sô cô la: Mặc dù sữa sô cô la có vị thơm ngon, nhưng kết hợp chúng có thể gây ra vấn đề tiêu chảy, táo bón và ảnh hưởng đến quá trình tiêu hoá canxi. Sữa giàu protein và canxi trong khi sô cô la chứa axit oxalic, gây ra sự hình thành canxi oxalat không hòa tan, ảnh hưởng đến hấp thu canxi.

Sữa chua: Không nên kết hợp sản phẩm lên men với sữa, vì điều này có thể dẫn đến vấn đề nhiễm trùng và vận động tiêu hóa không hiệu quả.

Trà: Mặc dù trà có nhiều hợp chất chống oxy hóa và vitamin, nhưng kết hợp trà với sữa có thể làm mất tác dụng của trà. Casein trong sữa tạo thành phức hợp với catechins trong trà, làm giảm hiệu quả của các hợp chất có lợi trong trà.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Dưa: Sữa hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng, trong khi dưa có đặc tính lợi tiểu. Khi kết hợp, acid dạ dày cần thiết để tiêu hóa dưa làm sữa đông lại, gây rối loạn tiêu hóa.

Chuối: Khi ăn chuối khi đói và kết hợp với sữa có thể gây tiêu chảy và rối loạn tiêu hoá do tương tác của các chất trong cả hai thực phẩm.

Cam: Không nên ăn cam ngay sau khi uống sữa, vì các protein trong sữa có thể tương tác với axit trong cam và làm giảm hiệu quả tiêu hóa và hấp thụ.

Nước trái cây: Kết hợp nước trái cây với sữa có thể làm ngưng kết casein, gây khó tiêu và khó hấp thụ, gây ra các vấn đề tiêu chảy.

 

Đường: Không nên thêm đường vào sữa, đặc biệt là sữa nóng, vì điều này có thể tạo ra chất độc hại cho cơ thể.

Thuốc: Kết hợp uống thuốc với sữa có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu của thuốc, do sữa có thể tạo màng mỏng trên bề mặt thuốc, gây tương tác hóa học không mong muốn.

Hải sản và thịt: Sữa và hải sản, thịt không nên kết hợp với nhau do khả năng gây rối loạn tiêu hóa và khó tiêu hóa.

Cháo: Sữa không nên được kết hợp với cháo, vì sự tương tác giữa các chất trong sữa và chất xúc tác trong cháo có thể phá hủy các dưỡng chất quan trọng.

Việc chọn lựa cẩn thận và biết cách kết hợp thực phẩm sẽ đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cơ thể của bạn. Nên tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng để có thêm thông tin và hướng dẫn cụ thể về chế độ ăn uống hợp lý.

 

Bảo Ngọc (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm