Đời sống

Những món ăn dặm thơm ngon, hấp từ bí đỏ: Bé ăn "thun thút", tăng cân "vù vù"

Bí đỏ giàu dinh dưỡng lại dễ ăn. Mẹ có thể bổ sung loại thực phẩm này vào thực đơn cho bé ngay từ khi bắt đầu ăn dặm.

Những món ngon được chế biến từ Sen / Khâu nhục, món ngon xứ Lạng

Sữa bí đỏ giúp bé tăng cân

Mẹ cần chuẩn bị 1kg bí đó, 1 bịch sữa mẹ hoặc sữa bột, 100ml nước cốt dừa.

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ và cho vào nồi hấp cách thủy. Mẹ không nên luộc, hấp là cách giúp giữ lại nhiều dưỡng chất nhân cho món ăn.

Sau khi hấp chín, cho bí đỏ vào máy xay thật nhuyễn. Nếu không có máy xay, mẹ có thể dùng thìa, muỗng để nghiền nhuyễn. Bí đỏ chín rất dễ nghiền và không hề mất thời gian.

Sau đó, cho chữa và nước cốt dừa vào trộn đều với bí đỏ.

Cho hỗn hợp vào nồi đun sôi rồi bắc xuống để nguội.

Khi sữa nguội mẹ có thể cho bé sử dụng.

Bí đỏ nghiền cho bé tập ăn dặm

Khi bé bắt đầu ăn dặm, mẹ có thể cho bé ăn bí đỏ.

Bí đỏ sau khi mua về đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ và hấp chín. Sau khi chín, mẹ có thể dùng thìa nghiền bí đó và lọc qua rây cho thật nhuyễn.

Cho bí đỏ đã nghiền vào nồi, thêm chút nước dashi và đảo đều cho tới khi đạt độ loãng cần thiết. Khi thấy bí đỏ nghiền sôi thì tắt bếp.

Cho bí đỏ nghiền ra bát, chờ nguội bớt là có thể cho bé ăn.

mon-an-dam-tu-bi-do-01
Ảnh minh họa

Súp bí đỏ, khoai lang

Khoai lang, bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ. Cho cả hai vào nồi hấp chín.

Sau đó, cho khoai lang và bí đỏ vào máy xay nhuyễn, hoặc mẹ có thể dùng thìa tán nhuyễn. Có thể thêm một chút nước để tạo độ loãng phù hợp cho bé.

Súp bí đỏ, chuối chín

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ và hấp chín rồi đen tán thật nhuyễn. Chuối chín bóc vỏ, tán nhuyễn.

Trộn hai nguyên liệu trên với nhau và cho bé thưởng thức.

Ngoài ra, mẹ có thể thay thế chuối bằng táo và lê. Nếu trẻ có thể ăn thức ăn thô, mẹ không cần phải hấp chín táo và lê.

 

Cháo bí đỏ thịt bò

Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn. Cho tỏi vào chảo phi thơm và cho thịt bò vào xào săn.

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ, đem hấp chín và tán thật nhuyễn.

Cháo mẹ nấu nhừ rồi cho thịt bò và bí đỏ vào đảo đều tay. Chờ hỗn hợp sôi lại là có thể múc ra bát. Để cháo nguội bớt là mẹ có thể cho bé ăn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm