Những món ăn dưỡng nhan bí truyền từ xa xưa của các cung tần, mỹ nữ Trung Hoa
3 món ăn dưỡng nhan bí truyền từ Hậu cung Trung Hoa, thơm ngon bổ dưỡng, càng ăn càng đẹp / Ăn trứng gà theo đúng cách này, vừa mạnh khỏe mà còn dưỡng nhan sắc đẹp lên trông thấy
1. Chè dưỡng nhan
Trong số những món ăn này, chè dưỡng nhan là một món ăn đã từ lâu được dành riêng cho các cung tần và mỹ nữ, nhằm duy trì vẻ đẹp trẻ trung. Nếu bạn đã từng xem những bộ phim cổ trang Trung Quốc, chắc chắn bạn đã nhìn thấy những phi tần và mỹ nữ trong triều đình thưởng thức chè dưỡng nhan để giữ gìn nhan sắc tươi trẻ của mình.
Chè dưỡng nhan. Ảnh: Bếp Mina.
Chè dưỡng nhan có thành phần phong phú, cách chế biến linh hoạt, tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Tuy nhiên, thành phần cơ bản vẫn thường bao gồm nhựa đào, tuyết yến, tuyết liên tử, kỷ tử, táo đỏ, hạt sen, long nhãn... Một điều cần lưu ý là nhựa đào trong chè có tính nhuận tràng, vì vậy cần xem xét tình trạng sức khỏe và tiêu hóa của mỗi người trước khi dùng chè dưỡng nhan, và không nên vượt quá số lượng chè dưỡng nhan tối đa trong một tuần.
Bánh quế hoa. Ảnh: Sohu.
Bánh quế hoa được làm từ các loại quế hoa khác nhau, có màu sắc đa dạng bao gồm quế tứ quý (vàng nhạt), đan quế (đỏ cam), kim quế (vàng tươi) và ngân quế (vàng nhạt). Theo truyền thống, bánh quế hoa không chỉ giúp dưỡng nhan mà còn mang đến một hương thơm quyến rũ khi sử dụng thường xuyên.
Theo y học cổ truyền, quế hoa có vị cay và tính ấm, có thể giảm đau bụng kinh, làm đẹp da và trị mụn. Mùi hương đặc trưng này cũng là thành phần chính trong bánh quế hoa.
3. Quy phục linh
Quy phục linh (hay còn gọi là cao quy linh hoặc thạch rùa) là một loại thạch được sử dụng trong y học cổ truyền. Món ăn này từng được phục vụ như một món tráng miệng dành riêng cho cung tần và mỹ nữ. Vì nguyên liệu hiếm có, chỉ những người trong hoàng tộc được thưởng thức món ăn này.
Theo quan niệm y học cổ truyền, cao quy linh có tính mát, thanh nhiệt, có khả năng làm sạch, làm mờ mụn và dưỡng nhan. Vì vậy, cao quy linh phù hợp cho người già trẻ, lớn bé và mọi người trong gia đình. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai và những người có thể chất yếu nên tránh sử dụng loại thực phẩm này, do cao quy linh có tính mát và tác dụng thanh lọc độc tố.
Quy phục linh. Ảnh: Toopen.
Cao quy linh thường được ăn kèm với mật ong hoặc sữa để làm giảm vị đắng. Nó có thể được sử dụng để làm nhiều món tráng miệng khác nhau, chẳng hạn như kết hợp với trái cây để có một món ăn mát lạnh và thú vị, hoặc làm chè hạt sen nấm tuyết với cao quy linh để thưởng thức hương vị tuyệt vời.
Cao quy linh thường ăn cùng với mật ong hoặc sữa để bớt vị đắng. Nó có thể làm được nhiều món tráng miệng như dùng với trái cây, ăn vừa mát vừa lạnh, hay món chè hạt sen nấm tuyết với quy linh cao cũng rất ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Dù nhà có lớn đến mấy cũng đừng đặt thùng rác ở ba nơi này, không phải là mê tín mà nhanh chóng bỏ đi
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Công nghệ và truyền thống giao thoa dịp Tết
Tại sao người ta rơi nước mắt trước khi chết? Chính xác thì bạn đã nhìn thấy gì? Khoa học đưa ra câu trả lời thực sự
Tết Nguyên đán 2025: Đây là cách xử lý khi bị “say nguội” mà ai cũng cần phải biết
10 điều cần làm vào ngày mùng 1 Tết để có được vận may lớn và tài lộc dồi dào trong năm Ất Tỵ 2025