Đời sống

Những món đơn giản tại nhà thơm ngon, đậm đà mà đơn giản, trẻ em thích mê

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số công thức chế biến các món xào, hầm, hấp đơn giản tại nhà để làm phong phú, đa dạng thêm cho bữa ăn gia đình.

8 điều kiêng kỵ, mẹ sinh con 6 tuần đầu nhất định nên biết / Khó hiểu vô cùng vì cô hàng xóm trẻ đẹp ngày nào cũng mời vợ một tách trà hoa hồng, lời giải nằm ở bức thư gài dưới khe cửa 1 tháng sau

Sò điệp hấp miến

1-mon-an-don-gian-moi-ngay-ngoisaovn-w700-h369 2

Sò điệp hấp miến là một món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Sò điệp, tỏi băm, miến, rượu nấu, xì dầu, dầu hào, hành lá.

Cách thực hiện:

 

Bước 1: Bóc tỏi, đập dập và băm nhỏ.

Bước 2: Cho dầu vào nồi, khi dầu nóng thì cho 2/3 số tỏi băm vào, đảo lửa nhỏ đến khi có mùi thơm, cho 1/3 tỏi băm còn lại và một chút muối vào trộn đều.

Bước 3: Ngâm miến vào nước ấm cho mềm rồi bày ra đĩa làm đế.

 

Bước 4: Xếp sò điệp lên trên đĩa miến, rải đều lên trên một lớp tỏi băm, thêm một chút rượu nấu, xì dầu, dầu hào hấp cách thủy khoảng 8 phút. Cuồi cùng rắc hành lá thải nhỏ sau đó thưởng thức.

Bò hầm măng tây

3-mon-an-don-gian-moi-ngay-ngoisaovn-w681-h408 0

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt bò, măng tây, dầu hào, tiêu, đường, tỏi, gừng, bột mì, rượu nấu.

Cách thực hiện:

 

Bước 1: Đầu tiên bạn thái thịt bò thành từng miếng nhỏ, măng tây bổ rễ rồi thái thành từng đoạn nhỏ.

Bước 2: Tỏi và gừng cũng thái lát, để dùng sau.

Bước 3: Cho một ít dầu hào vào bát, thêm đường, tiêu, một chút nước, bột mì, rượu nấu trộn cùng thịt bò, ướp 30 phút.

Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu, cho gừng tỏi vào phi thơm, sau đó cho bò vừa ướp xong vào đảo đều trên lửa lớn đến khi chuyển màu thì bày ra đĩa để dùng sau.

Bước 5: Măng tây đã được chuẩn bị ở trước cho vào chảo đảo đều, thêm lượng nước vừa đủ, đảo đều đến khi chín thì cho thịt bò vào đảo đều trên lửa lớn, thêm chút dầu hào và tiêu sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.

 

Cà tím kho bia

2-mon-an-don-gian-moi-ngay-ngoisaovn-w350-h259 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cà tím, ớt chuông, cà chua, tỏi, bia, bột mì, muối, hạt nêm

Cách thực hiện:

 

Bước 1: Gọt vỏ cà tím sau đó thái thành từng miếng mỏng, xếp vào đĩa để dùng sau.

 

Bước 2: Rắc đều một chút muối lên bề mặt cà tím và ướp trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo, cho tỏi vào phi thơm rồi cho cà tím vào xào cùng.

Bước 4: Khi bề mặt cà tím bắt đầu mềm, cho ớt chuông, cà chua, muối, bột nêm và các gia vị khác vào đảo đều, cuối cùng cho bia và đun trên lửa nhỏ đến khi bia gần cạn rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm