Những người nên nói 'không' với đu đủ
Thực phẩm người bị bệnh Gout không nên ăn / Top 6 thực phẩm tốt cho gan bạn nên bổ sung ngay
Đu đủ chín chứa khoảng 70% nước, 13% đường, không có tinh bột, có nhiều carotenoit, axit hữu cơ, vitamin A, B, C, Protit, 0,9% chất béo, xenlulôzơ (0,5%), canxi, photpho, magiê, sắt, thiamin, riboflavin...hữu hiệu và hỗ trợ sự phát triển hoàn thiện bộ não thai nhi. Ăn đu đủ có rất nhiều tác dụng mang lại giá trị dinh dưỡng cao rất có lợi cho sức khỏe chẳng hạn như thanh nhiệt, bổ tỳ, làm mát gan, nhuận tràng, giải độc,...Tuy nhiên, không phải ai ăn đu đủ cũng đều tốt, nếu bị một trong số những trường hợp dưới đây thì không nên ăn đu đủ để tránh gây hại cho sức khỏe.
Đu đủ là loại trái cây bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng nên ănNhững người bị bệnh loãng máu
Các nghiên cứu đã chứng minh rằng papain trong lá đu đủ có khả năng làm loãng máu. Do đó nếu đang dùng bất kỳ loại thuốc nào để chữa bệnh loãng máu hoặc thuốc chống đông máu như aspirin hoặc bệnh nhân vừa trải qua một ca phẫu thuật cách đây vài tuần, không nên ăn loại quả này do tính chống đông máu của nó.
Người bị táo bón
Ăn quá nhiều đu đủ khiến bệnh táo bón trở nên trầm trọng hơn
Đu đủ được coi là phương thuốc chữa táo bón tự nhiên hiệu quả nhưng nếu quá lạm dụng thì kết quả sẽ hoàn toàn ngược lại. Mỗi ngày, mỗi người nên uống từ 10-12 cốc nước, để không bị táo bón. Khi hàm lượng chất xơ cao, lượng nước cũng tăng lên, phân sẽ bị cứng lại, dẫn đến nguy cơ bị táo bón.
Những người bị tiêu chảy
Đu đủ là loại trái cây chứa nhiều chất xơ, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều trong giai đoạn bị tiêu chảy có thể dẫn đến trình trạng nguy hiểm, thậm chí là trạng thái mất nước trầm trọng.
Phụ nữ mang thai
Bà bầu không nên ăn đu đủ xanh vì ảnh hưởng đến thai nhi
Trong đu đủ xanh và đu đủ chưa chín hẳn có chứa rất nhiều enzym và mủ có thể gây ra các cơn co thắt tử cung, dẫn đến sẩy thai đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Đu đủ xanh được xem như một bài thuốc tự nhiên để phá thai ngoài ý muốn. Nếu bà bầu ăn phải đu đủ có nhựa có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non, trẻ sinh ra bất thường thậm chí thai chết lưu.
Người bị bệnh dạ dày
Ăn quá nhiều đu đủ sẽ làm đảo lộn hệ tiêu hóa, có thể gây ra rối loạn dạ dày với các triệu chứng như là đau bụng, buồn nôn, đầy hơi, bụng chướng... Thủ phạm chính của các triệu chứng này là sự dồi dào của chất xơ và nhựa đu đủ có trong dạ dày khiến dạ dày phải co bóp nhiều . Nó thậm chí còn kích thích dạ dày gây ra những trận nôn mửa.
Người bị nhịp tim chậm
Những người bị rối loạn tim mạch nên tránh sử dụng đu đủ. Hiện nay, chất papain trong đu đủ được biết đến là nguyên nhân làm chậm nhịp tim, gây ra bệnh tim mạch nghiêm trọng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 8/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mùi gặp nhiều thách thức, công việc bị cản trở bởi tiểu nhân
Gặp mẹ chồng tương lai, tôi bàng hoàng nhận ra: "Bác sĩ từng khám thai cho mình!"
Choáng váng trước cảnh em chồng sau bốn tháng sinh con: Người gầy gò, mắt quầng thâm, tưởng chừng chẳng còn sức sống
Thủ thuật đuổi gián, kiến và muỗi không còn sống trong nhà! Không ngờ nó có hiệu quả 100% mà nhiều người không biết
Nam hay nữ có 4 dấu hiệu này trong lòng bàn tay chứng tỏ có số phú quý giàu sang
Mua chậu dâu tây làm cảnh, nửa đêm tôi bị bố mẹ chồng đập cửa tra khảo vì em chồng đau bụng quằn quại