Những sai lầm khi bảo quản thịt trong tủ lạnh, khiến gia đình bạn dễ rước vi khuẩn gây bệnh
Thói quen buổi tối khiến làn da xấu thậm tệ mà nhiều chị em mắc phải / Bí đao rẻ bèo nhưng tăng cường miễn dịch, ngừa bệnh tật hiệu quả
Không rửa thịt tươi trước khi đông đá
Thói quen của rất nhiều người khi mang thịt về thì nhét tất cả vào túi rồi cất trong ngăn đá. Việc làm này sẽ làm mất hết dinh dưỡng và mùi vị của thịt và khiến thịt dễ bị nhiễn khuẩn.
Chính vì vậy, bạn cần đông đá thịt đúng cách, những trước thiên bạn phải làm sạch những bụi bẩn có trên thịt trước khi cấp đông cho thịt.
Làm đông lạnh lại thịt sau khi không hết
Một miếng thịt quá lớn sau khi bạn lấy ra rã đông nhưng do không dùng hết bạn lại cho vào ngăn đá đông lạnh trở lại. Hành động này khiến hco thịt của bạn nhiễm vi khuẩn gây bệnh.
Bởi thịt sau khi đã được rã đông ở nhiệt độ phòng vi khuẩn đã bám lên bề mặt thịt và sinh sôi rất nhiều lần. Nếu bạn không muốn tình trạng này tái diễn thì sau khi mua thịt về chia nhỏ thành từng miếng nhỏ vừa ăn ngay từ đầu sẽ tốt hơn.

Nhiệt độ đông lạnh cho thịt không đảm bảo
Nếu bạn muốn bảo quản thịt thì cần phải giữ nhiệt độ đông lạnh đủ, để thịt không bị hư hại, vi khuẩn xâm nhập. Theo các chuyên gia thì thịt để ngăn đó phải đảm bảo nhiệt độ từ -25độ . Nếu bạn muốn để thịt trong ngăn mát, cần giữ cho nhiệt độ của tủ lạnh ở mức khoảng 2ºC mới đảm bảo.
Bảo quản thịt quá lâu mới mang ra dùng
Bình thường một miếng thịt bạn nên lưu trữ thịt trong khoảng thời gian trong vòng 1 tháng là tối đa. Nếu bạn để thịt trong thời gian lâu hơn mới lấy ra sử dụng thịt dễ bị vị khuẩn xâm nhập gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Những miếng thịt bị vi khuẩn xâm nhập dễ gây nhiều bệnh tật thậm chí nhiễm khuẩn khiến bạn rước bệnh vào người.

Để thịt và hải sản lẫn với nhau
Việc bạn lưu trữ thịt và hải sản cùng với nhau dễ gây nhiễm khuẩn bởi nhiệt độ để bảo quản thịt, và nhiệt độ bảo quản hải sản hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn để hai loại này cùng nhau thì không đảm bảo an toàn cho thực phẩm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

'Người thân không chia sẻ của cải, nếu chia sẻ của cải thì không có liên hệ với nhau', 3 câu cổ nhân để lại là thước đo của con người
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Thầy phong thủy nói: Không nên đặt thêm 3 thứ trước cửa nhà, sẽ “ảnh hưởng đến phúc khí”. Chẳng trách gia đình “nghèo khó bấy lâu nay”
Top con giáp nữ mang mệnh quý nhân, đem tài lộc và may mắn đến cho 'nửa kia', đừng nên phụ lòng kẻo cả đời hối hận
Phụ nữ có nét tướng này, sau 35 tuổi nếu không trở thành đại gia thì cũng là người thành đạt được bao người kính nể
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!