Đời sống

Những sai lầm khi nấu cháo ăn dặm "cuốn trôi sạch" dinh dưỡng, khiến trẻ còi cọc, chậm lớn

Dưới đây là những sai lầm khi nấu cháo ăn dặm "cuốn trôi sạch" dinh dưỡng, khiến trẻ còi cọc, chậm lớn. Mẹ nên nắm rõ để bảo vệ con.

6 sai lầm khi nấu nướng khiến bạn tăng cân / Dùng gạo lứt chữa bệnh: Sai lầm có thể trả bằng tính mạng!

Chỉ cho trẻ ăn mỗi nước hầm xương

Nhiều mẹ bỉm sữa quan niệm, nước hầm xương rất giàu canxi và chất dinh dưỡng, nên khi nấu cháo chỉ cần mỗi nước hầm xương là đủ. Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Nước hầm xương chỉ giúp món ăn có bị ngọt và tạo mùi thơm. Trong khi đó, đạm, canxi, protein cùng các hoạt chất khác đều nằm hét trong thịt và xương. Thế nên, đề phòng con bị thiếu dinh dưỡng, thấp còi, mẹ nên cho thêm thịt thái nhuyễn nấu mềm, cùng các loại rau củ quả xay nhuyễn khác.

Cho ngũ cốc vào cháo ăn dặm

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khi nấu cháo ăn dặm cho trẻ, nhiều mẹ bỉm sữa thường thêm vào một ít hạt ngũ cốc để đảm bảo dinh dưỡng cho con. Tuy nhiên, đây lại là một quan điểm sai lầm. Ngũ cốc tuy giàu dinh dưỡng, nhưng lại không phù hợp với hệ tiêu hóa non yếu của trẻ, đặc biệt với trẻ dưới 1 tuổi. Thế nên, trẻ sẽ bị khó tiêu và biếng ăn. Mẹ nên chú ý đừng quá ham bổ mà vô tình khiến con trở nên còi cọc, chậm lớn, suy dinh dưỡng.

Kiêng dầu ăn cho bé

Nhiều mẹ bỉm sữa quan niệm, nếu cho dầu ăn vào cháo ăn dặm sẽ khiến trẻ bị đầy bụng, khó hấp thụ dinh dưỡng. Thế nhưng, điều này chỉ diễn ra với chất béo động vật, nhưng chất béo thực vật thì không. Bổ sung các chất béo thực vật (dầu vừng, dầu đậu nành, dầu đậu phộng,...) sẽ giúp trẻ hấp thụ được nhiều dưỡng chất, rất tốt cho chiều cao và trí tuệ của trẻ. Đồng thời, còn giúp hương vị của món cháo ăn dặm thơm ngon hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm