Đời sống

Những sai lầm kinh điển khi sử dụng nước mắm để ướp thịt gây ảnh hưởng sức khỏe

4 sai lầm khi sử dụng nước mắm dưới đây khiến bạn rước độc tố vào người gây bệnh cần bỏ ngay trước khi quá muộn.

5 cặp thực phẩm kết hợp với nhau quý như vàng mười, cực kỳ tốt cho sức khỏe / Những lợi ích của đậu nành với sức khỏe

Dùng nước mắm để ướp thịt cá

Thói quen của khá nhiều bà nội trợ là thường dùng nước mắm để ướp thịt để cho món ăn thêm đậm đà hương vị. Tuy nhiên, đây lại là một trong những sai lầm khi sử dụng nước nắm. Vì chính sẽ làm cho món ăn của bạn bị khô cứng hơn. Ngoài ra, việc bạn dùng nước mắm ướp thịt sẽ khiến cho món ăn bị mặn hơn khi nấu ở nhiệt độ cao thành phần dinh dưỡng trong nước mắm sẽ biến chất, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Cho nước mắm vào canh khi đang sôi

Sai lầm bỏ thêm nước mắm vào món canh đang sôi, hoặc món xào nấu khi sắp chín là thói quen phổ biến của khá nhiều bà nội trợ. Điều này sẽ làm cho thành phần axit amin trong nước mắm biến mất, làm giảm hương vị của món ăn và khiến cho cơ thể của bạn dễ hấp thu nhiều độ mặn hơn bình thường tăng gánh nặng cho gan thận.

Sai lầm khi dùng nước mắm của chị em nội trợ
Sai lầm khi dùng nước mắm của chị em nội trợ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì các chị em nội trợ là hãy tắt bếp rồi nêm nước mắm.

Ninh nước mắm trong thời gian dài

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc chị em nội trợ nấu nước mắm trong thời gian, nhất là trong các món canh, món hầm là vô cùng nguy hiểm. Bởi khi nước mắm được tiếp xúc với nhiệt độ cao quá lâu sẽ làm cho các giá trị dinh dưỡng vitamin A, D, K, E trong cá biến mất thay vào đó chỉ còn lại cặn muối tăng độ mặn cho món ăn, dễ gây bệnh sỏi thận, suy gan thận.

Dùng nước mắm sai cách chẳng khác tự đầu độc
Dùng nước mắm sai cách chẳng khác tự đầu độc

Sử dụng nước mắm cho mọi đối tượng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, cha mẹ không nên nêm các loại gia vị như muối, đường, nước mắm,... với người cao tuổi đang mắc bệnh huyết áp, tiểu đường, tim mạch và dưới nhỏ 1 tuổi. Bởi những đối tượng này hệ tiêu hóa, cũng như chức năng gan thận kém hơn, khi ăn nhiều nước mắm dễ gây ảnh hưởng sức khỏe.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm