Đời sống

Những thực phẩm là "khắc tinh" của ung thư, ăn đều đặn có thể đẩy lùi căn bệnh quái ác này

Những thực phẩm chính là "khắc tinh" của ung thư, muốn luôn khoẻ mạnh lại sống thọ hơn nhớ bổ sung ngay vào thực đơn hàng ngày.

Tác hại trầm trọng của việc thiếu ngủ và 3 loại thực phẩm 'không thể quen hơn' giúp cải thiện giấc ngủ / 6 loại thực phẩm ngon nhưng ăn nhiều "hại hơn thuốc độc"

Mướp đắng được phong cho danh hiệu “mướp hạng nhất” từ nhà y học nổi tiếng Lý Thời Trân trong triều đại nhà Minh, (Trung Quốc) là loại mướp ăn nhiều không bị ung thư.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong dân gian mướp đắng nhận được 2 thái độ khác nhau, không ít người nói “tốt” nhưng cũng có người “không thèm đoái hoài” đến nó.

Tây y chứng minh, công hiệu chống ung thư của mướp đắng đến từ protein quinine, đây là một loại protein hoạt tính kích hoạt tế bào miễn dịch, sau đó “chuyển tay” giết chết tế bào ung thư hoặc các tế bào không bình thường khác thông qua tế bào miễn dịch. Trong hạt mướp đắng có một loại chất ức chế protease giúp ức chế tế bào ung thư bài tiết protease, từ đó ức chế tế bào ung thư chuyển dịch và xâm lấn lan sang các vùng khác.

Sôcôla đen

Chỉ 7g sôcôla đen mỗi ngày có thể giảm huyết áp ở người khỏe mạnh. Ngoài ra, bột cacao còn giàu flavonoid và các chất chống ôxy hóa, giúp giảm lượng cholesterol LDL ‘xấu’ và tăng lượng cholesterol HDL ‘tốt’. 1 thanh sôcôla đen chứa khoảng 53,5mg flavonoid, 1 thanh sôcôla sữa chứa

 

Cá hồi

Cá hồi rất giàu axit béo omega-3, giúp giảm nguy cơ bị trầm cảm, bệnh tim, và ung thư. Một khẩu phần 85g cá hồi chứa gần 50% nhu cầu niacin hàng ngày của bạn, có thể bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer và sa sút trí tuệ.

Lưu ý: Cá hồi nuôi chứa lượng chất độc polychlorinated biphenyl (PCB) cao gấp 16 lần so với tự nhiên.

Đậu đỗ

ngua-ung-thu1
Ảnh minh họa.

Ăn 1 phần rau họ đậu (đậu đỗ, đậu Hà Lan, đậu lăng,…) 4 lần mỗi tuần có thể giảm 22%nguy cơ mắc bệnh tim và nguy cơ mắc ung thư vú. Đậu càng đen càng chứa nhiều chất chống ôxy hóa. Một nghiên cứu chỉ ra rằng đậu đen chứa chất chống ôxy hóa nhiều gấp 40 lần so với đậu trắng.

 

Tỏi

Theo Reader's Digest, tỏi chứa hợp chất lưu huỳnh có khả năng kích thích sức đề kháng tự nhiên của hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư và giảm khả năng phát triển của các khối u. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng tỏi có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày khoảng 12%.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm