No cả sáng với bún nem nướng ngon khó cưỡng
Trời lạnh mẹ làm món cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon cực phẩm / Làm thịt trâu gác bếp - Món ăn ngon nổi tiếng vùng núi Tây Bắc
Nguyên liệu làm bún nem nướng
Thịt heo xay: 500 gr
Bột mì: 2 thìa
Đường: 2 thìa
Muối: ¼ thìa
Bột nở: 5 gr
Nước mắm: 1 thìa
Dầu ăn: 1 thìa
Nước lọc: 1 thìa
Tỏi: 2 thìa tỏi băm nhỏ
Rau sống: xà lách, rau thơm, tía tô, rau kinh giới…
Dưa chuột cắt nhỏ
Cà rốt, củ cải muối chua
Mỡ hành, lạc rang
Bún
Cách làm nước dùng món bún nem nướng
Trộn hỗn hợp gồm 6 thìa nước lọc, 2 thìa nước mắm, 1.5 thìa nước cốt chanh sau đó thêm tỏi, ớt đã băm nhỏ vào. Nêm lại một lần nữa cho vừa ăn.
Cách làm nem nướng
Trộn đều gia vị, bột mì, bột nở, thịt lại với nhau rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Tiếp theo, để ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc để ngăn đông khoảng 1 tiếng để thịt cứng lại rồi trộn đều một lần nữa, sau đó vo thành từng viên nhỏ. Nếu không có lò nướng có thể đem chiên cho đến khi thấy thịt vàng âu, hơi cháy xém là được.
Cho bún vào tô, thêm rau củ, rưới nước sốt cùng lạc rang, mỡ hành lên trên và thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 26/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ thăng hoa sự nghiệp, tuổi Dậu cần kiên nhẫn vượt khó
Từ ngày 26/12: 3 con giáp rực rỡ vận may, Thần Tài đồng hành, phú quý đầy nhà
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn