Đời sống

No cả sáng với bún nem nướng ngon khó cưỡng

Bún nem nướng là một món ăn được yêu thích của rất nhiều người bởi cách làm đơn giản, hương vị lại thơm ngon. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho buổi sáng cuối tuần.

Trời lạnh mẹ làm món cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon cực phẩm / Làm thịt trâu gác bếp - Món ăn ngon nổi tiếng vùng núi Tây Bắc

Nguyên liệu làm bún nem nướng

Thịt heo xay: 500 gr

Bột mì: 2 thìa

Đường: 2 thìa

Muối: ¼ thìa

Bột nở: 5 gr

Nước mắm: 1 thìa

Dầu ăn: 1 thìa

Nước lọc: 1 thìa

Tỏi: 2 thìa tỏi băm nhỏ

Rau sống: xà lách, rau thơm, tía tô, rau kinh giới…

Dưa chuột cắt nhỏ

Cà rốt, củ cải muối chua

Mỡ hành, lạc rang

Bún


Món bún nem nướng ngon (Ảnh minh họa)

Cách làm nước dùng món bún nem nướng

Trộn hỗn hợp gồm 6 thìa nước lọc, 2 thìa nước mắm, 1.5 thìa nước cốt chanh sau đó thêm tỏi, ớt đã băm nhỏ vào. Nêm lại một lần nữa cho vừa ăn.

Cách làm nem nướng

Trộn đều gia vị, bột mì, bột nở, thịt lại với nhau rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Tiếp theo, để ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc để ngăn đông khoảng 1 tiếng để thịt cứng lại rồi trộn đều một lần nữa, sau đó vo thành từng viên nhỏ. Nếu không có lò nướng có thể đem chiên cho đến khi thấy thịt vàng âu, hơi cháy xém là được.

Cho bún vào tô, thêm rau củ, rưới nước sốt cùng lạc rang, mỡ hành lên trên và thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm