Đời sống

Học nấu món canh sườn "ngon miễn chê" từ nhà hàng nổi tiếng miền Bắc

Canh sườn nấu sấu là sự kết hợp tuyệt vời giữa sườn non ngọt đậm đà và sấu chua thanh mát. Dưới đây là công thức từ một nhà hàng nổi tiếng miền Bắc.

Những món ngon dù thèm bà bầu cũng không nên ăn trong thai kỳ / 'Tròn mắt' với bữa cơm hằng ngày đầy ắp món ngon của cặp vợ chồng son

Canh sườn nấu sấu chua ngon ngọt của nhà hàng nổi tiếng miềnBắc

Nguyên liệu làm canh sườn nấu sấu chua

Sườn: 600g

Sấu: 5, 6 quả

Cà chua: 2 quả chín

Hành khô: 1 củ to

Hành lá, mùi tàu

Gia vị: bột ngọt, muối, nêm, hạt tiêu, dầu ăn..

Empty

Nguyên liệu làm canh sườn nấu sấu chua đơn giản (Ảnh: Eva)

Cách làm canh sườn nấu chua
Empty

Món canh sườn sấu chua, thanh mát đưa cơm cho gia đình bạn (Ảnh: Phunutoday)

Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp nguyên liệu

Sườn bạn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi để sườn bớt hôi. Sau đó vớt sườn ra ướp với 1 thìa cafe bột nêm, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe dầu mè và 1 thìa cafe nước mắm khoảng 15 phút. Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành củ bóc vỏ, đập dập. Hành lá và mùi gai rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Bạn đun nóng ½ thìa canh dầu ăn, phi thơm hành củ rồi cho sườn vào xào cho săn. Rồi đổ nước ngập sườn và cho sấu vào hầm. Trong khi hầm bạn nhớ vớt bọt để nước hầm trong, đẹp mắt. Sau 25 phút khi sườn gần chín, vớt sấu ra đĩa, dùng đũa và thìa dầm nát ra.

Bước 3: Bạn xào mềm cà chua và sấu với một chiếc chảo khác rồi cho vào nồi sườn hầm đun thêm 10 phút

 

Cho hành lá, mùi gai, hạt tiêu vào canh, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Múc canh ra bát, có thể trang trí thêm bằng cà chua bi, hành lá và ớt.

Vậy là hoàn thành món canh sườn sấu chua siêu ngon siêu hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm