Đời sống

Ốc nhồi không chỉ ngon giòn sần sật mà còn là bài thuốc quý chữa bệnh vào mùa lạnh

Ốc nhồi không chỉ là một món ăn đặc sản mà đây còn là một bài thuốc quý trong y học cổ truyền, là một món ăn có công dụng chữa bệnh, bồi bổ cơ thể, rất phù hợp khi tiết trời chuyển mùa Thu Đông.

Bài thuốc chữa nhiều căn bệnh thường gặp từ ốc nhồi / Cách chọn mua và làm sạch bùn cát ở ngao, sò, ốc, hến

1. Bài thuốc quý trong y học cổ truyền

Ốc nhồi không chỉ là một loại món ăn vặt thông thường mà đây còn là một vị thuốc quý trong Đông y. Theo Lương y Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), ốc nhồi theo y học cổ truyền có vị ngọt, tính hàn, mặn.

Vỏ ốc có vị ngọt, tính bình, có tác dụng lợi thủy, thanh nhiệt, dùng cho các trường hợp sốt nóng, khó tiểu, phù nề, vàng da, người bị bệnh tiểu đường, bệnh về đường tiêu hóa như trĩ. Ốc nhồi còn giúp tiêu thũng, thông tiểu tiện, trừ thấp nhiệt, đau mắt. Vỏ ốc có tác dụng giải tâm phiền, chúng ta có thể nấu, hầm, nướng, xào...

2. Công dụng của món ốc nhồi

Theo Lương y Bùi Hồng Minh, việc ăn ốc nhồi đúng cách có thể giúp chữa được nhiều bệnh. Tuy nhiên việc chế biến, sơ chế cần đúng cách, lựa chọn ốc theo thời điểm trong tháng để đảm bảo ốc tươi ngon và sạch. Theo Tuệ Tĩnh toàn tập, ốc nhồi có những công dụng sau

Ốc nhồi: Món ăn dân giã, bài thuốc quý chữa bệnh vào mùa lạnh - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm