Ớt chuông đỏ - liều thuốc thiên nhiên hỗ trợ chứng thiếu máu, giảm thị lực
Những loại tinh dầu xóa tan nỗi lo lão hóa / Không từ bỏ những thói quen xấu khi đắp mặt nạ, da bạn sẽ xuống cấp trầm trọng
Các loạisuy giảm thị lựcphổ biến nhất bao gồm thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Đặc biệt,dinh dưỡngđóng một vai trò quan trọng trong việc hạn chế sự phát triển của các bệnh này.
Theo đó, lutein và zeaxanthin - carotenoids được tìm thấy với số lượng lớn trong ớt chuông đỏ có thể cải thiệnsức khỏecủa mắt khi tiêu thụ đủ lượng. Cụ thể, hợp chất có trong ớt chuông đỏ giúp bảo vệ võng mạc khỏi tổn thương do oxy hóa.
Một sốnghiên cứukhác cũng chỉ ra, tiêu thụ thường xuyên thực phẩm giàu các carotenoid này có thể làm giảm nguy cơ mắc cả đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Vì vậy, thêm ớt chuông vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm nguy cơ suy giảm thị lực.
Ảnh minh họa.
Phòng chống thiếu máuThiếu máulà tình trạng khi không có đủ tế bào hồng cầu khỏe mạnh để vận chuyển đầy đủ oxy đến các mô. Nên tình trạng thiếu máu dễ gây mệt mỏi, ốm yếu. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây thiếu máu là thiếu chất sắt.
Thực tế, ớt chuông đỏ không phải là một thực phẩm có chứa hàm lượng sắt dồi dào, nhưng nó lại rất giàu vitamin C, từ đó làm tăng khả năng hấp thu sắt của cơ thể. Vì lý do này, bạn nên ăn ớt chuông sống kèm các thực phẩm giàu chất sắt như thịt hoặc rau bina. Điều này có thể giúp tăng lượng sắt dự trữ trong cơ thể, giảm nguy cơ thiếu máu.
Ngăn ngừaung thưHàm lượng lưu huỳnh trong ớt chuông đỏ là một yếu tố hữu ích trong giúp cơ thể chống lại các gốc tự do. Bổ sung ớt chuông đỏ trong chế độ ăn uống hàng ngày giúp bảo vệ cơ thể chống lại các tế bàoung thư.
Ảnh minh họa.
Ngăn ngừa đái tháo đườngỚt chuông đỏ rất giàu chất xơ, dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Do đó, nó giúp kiểm soátđường huyết, ngăn ngừa sự tăng vọt của lượng đường trong máu khi tiêu thụ thực phẩm. Từ đó giảm nguy cơ mắc đái tháo đường.
Hỗ trợ hệ tiêu hóa, kiểm soát cholesterol
Hàm lượng chất xơ trong ớt chuông giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, cũng như giữ nồng độ cholesterol ở mức cân bằng. Bổ sungớt chuông đỏvào chế độ ăn có thể giúp chữa, kiểm soát hội chứng ruột kích thích và táo bón, thậm chí là ngăn ngừa các bệnh lýtim mạch.
Tăng cường sức khỏe não bộHàm lượng vitamin B6 trong ớt chuông đỏ được chứng minh có thể cải thiện chức năng não bộ và giúp tạo mới các tế bào thần kinh.
Giảm triệu chứng viêm khớpCác carotenoids trong ớt chuông đỏ giúp giảm sưng, đau do viêm khớp. Nó có thể được coi là một phương thuốc tự nhiên cho viêm khớp.
Lưu ý khi sử dụng ớt chuông đỏỚt chuông đỏ (ớt ngọt) là thực phẩm bổ dưỡng và có lợi nhiều cho sức khỏe. Hiệu quả sẽ gia tăng nếu bạn ăn ớt chuông đỏ sống. Tuy nhiên, với những người có hệtiêu hóanhạy cảm có thể gặp một số khó chịu khi ăn ớt chuông đỏ.
Bao gồm: Nóng rát ở dạ dày, buồn nôn, tiêu chảy, khó tiêu
Hi vọng với những công dụng tuyệt vời từ ớt chuông đỏ, bạn sẽ bổ sung thực phẩm này vào thực đơn của mình để cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật nhé.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
8 tuyệt chiêu làm sạch đồ dùng thủy tinh, pha lê, hiệu quả ngay từ lần đầu
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào