Bỏ chút rượu vào ướp thịt bò đảm bảo thịt mềm tan, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon
8 loại trái cây chứa ít đường giúp chị em giảm cân hiệu quả / Mẹo chế biến bò bít tết mềm ngon như nhà hàng
Ướp thịt bò với dầu ăn, giấm hoặc rượu
Khi bạn muốn món thịt bò của mình mềm tan trong miệng, khi ăn đậm đà không bị dai bạn có thể dùng thịt bò để nướng, hầm, xào, nấu canh thì trước khi nấu, bạn nên ướp thịt bò với dầu ăn hoặc ướp với giấm hay rượu, các nguyên liệu này sẽ giúp thịt nhanh mềm hơn rất nhiều.
Trong khi bạn ướp với dầu ăn thì bạn nên để vậy trong 30-60 phút để thịt ngấm dầu, giúp cho món thịt bò mềm tan. Ngoài ra, bạn cũng có thể ướp với giấm hay rượu thì để vậy trong 30-60 phút rồi mới chế biến, khi đó thịt sẽ ngon như ý bạn nhé.
Nấu thịt bò với thơm, khóm
Khi bạn muốn thịt bò mềm tan không dai bạn có thể dùng quả dứa hoặc quả thơm. Bởi trong quả dứa có chứa chất Enzyme bromelain có trong trái thơm, khóm khi nấu với thịt bò sẽ dễ dàng cắt bớt các bó cơ trong thịt, làm mềm thịt nhanh chóng.
![Kinh nghiệm giúp thịt bò mềm tan](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/11/30/Bo-chut-ruou-vao-uop-thit-bo-dam-bao-thit-mem-tan-ai-an-cung-tam-tac-khen-ngon_1.jpg?format=webp)
Cách làm: Bạn hãy dùng ép nước cốt của thơm, khóm và cho vào nồi hầm thịt bò, tô thịt bò ướp hoặc cắt miếng thơm, khóm để nấu chung với thịt bò đều sẽ giúp thịt nấu không bị dai, đậm đà ai cũng thích.
Bã trà khô cũng giúp thịt bò mềm
Một trong những cách giúp bạn ướp thịt bò không dai là có thể dùng bã trà đem phơi khô rồi cho vào một túi lưới đan khít, sau đó khi đang nấu thịt bò. Cách làm: bạn hãy thả túi bã trà khô vào nồi, thịt bò khi chín sẽ mềm ngon, không bị dai món ăn luôn hoàn hảo.
![Bí quyết ướp thịt bò ngon](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/11/30/Bo-chut-ruou-vao-uop-thit-bo-dam-bao-thit-mem-tan-ai-an-cung-tam-tac-khen-ngon_2.jpg?format=webp)
Dùng nước cốt chanh, sữa chua
Khi bạn muốn có một miếng thịt bò ngon đậm đà, không dại bạn có thể cho một chút nước cốt chanh hay sữa chua có chứa nhiều axit, khi nấu thịt bò cho vắt một ít nước cốt chanh hay thêm một ít sữa chua vào nồi, nhờ có axit các cơ của thịt bò sẽ giãn, cắt ra và thịt sẽ mềm nhanh, không bị dai món ăn hoàn hảo.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bố mẹ của nữ diễn viên múa ballet bị bỏ tủ vì bỏ bê con gái : Cô bé bị bỏ đói, 17 tuổi nặng bằng đứa trẻ 9 tuổi
Hôm nay tôi mới phát hiện ra rằng mảnh vải trên cổ áo khoác lông vũ này có công dụng tuyệt vời như vậy
Đi chùa cầu an nên đi vào buổi sáng hay buổi chiều để linh thiêng nhất?
Cây sung hợp tuổi nào? Khám phá ngay những tuổi trồng sung để rước tài lộc, may mắn
Nam nữ có tướng lông mày quặp xuống nói lên điều gì?
!['Mũi khoằm và mắt hình tam giác, nên tránh xa': Người xưa dạy bạn cách nhận biết con người và quan sát tướng mạo của họ ra sao?](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/16/70dmui-khoam.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
'Mũi khoằm và mắt hình tam giác, nên tránh xa': Người xưa dạy bạn cách nhận biết con người và quan sát tướng mạo của họ ra sao?