Đời sống

Phát hiện chồng ngoại tình nhờ đôi dép đi trong nhà, vợ cao tay xử lý khiến chồng và hàng xóm sợ xanh mặt

Những kẻ ngoại tình luôn tìm mọi cách giấu kín nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Đôi khi chỉ một chi tiết nhỏ cũng là thủ phạm tố cáo chuyện phản bội.

Gợi ý bữa sáng tiết kiệm thời gian với bánh mì sandwich cuộn xúc xích áp chảo thơm ngon hấp dẫn / Sinh con 2 tháng, chồng nhìn tôi chép miệng "Nhìn em sợ quá"

Cuộc sống hôn nhân 8 năm qua của tôi cứ yên bình trôi qua. Chúng tôi không quá giàu nhưng cuộc sống khá dễ chịu. Đối với tôi, hạnh phúc chỉ cần thế là đủ: một người chồng hiền lành, quan tâm vợ con và một cu cậu lém lỉnh, tinh nghịch.

Chồng tôi có thể nói là một người đàn ông tốt, anh kiếm tiền không quá giỏi nhưng bù lại rất chăm chỉ. Anh không la cà bia rượu, quán xá, chỉ duy nhất có thói quen hút thuốc là không thể bỏ được. Vì không muốn vợ con phải ngửi mùi khói thuốc nên tối nào đi đổ rác anh cũng nán lại hút vài điếu ở ngoài rồi mới về.

Cuộc sống cứ êm đẹp trôi đi cho tới một hôm khi lau dọn lại nhà cửa, tôi phát hiện trong số đống dép đi trong nhà của mình có một đôi dép lạ, khác hẳn với những đôi còn lại. Suy nghĩ một hồi, tôi nhớ ra chỉ có thể là do chồng mình đi ra ngoài rồi đi nhầm đôi dép khác về.

Bởi ban ngày hai vợ chồng đều đi giày đi làm, tối về chỉ có duy nhất chồng ra khỏi nhà. Đàn ông vô ý, cứ xỏ được đôi nào là đi đôi ấy chẳng cần biết dép đi trong nhà hay đi ngoài đường.

1-15403142150052125777507-0-0-375-600-crop-15403142394281843686998Ảnh minh họa

Câu chuyện tôi bị cắm sừng sẽ chỉ dừng lại ở đó nếu không phải vào một ngày đẹp trời, cu Tít nhà tôi chạy sang nhà chị Lan hàng xóm chơi, xem ti vi cùng con trai của chị. Chị Lan có hoàn cảnh khá đặc biệt.

Khi chị chuyển đến căn hộ cùng tầng với chúng tôi đã chỉ có 2 mẹ con, tuyệt nhiên không thấy bóng dáng bố đứa bé. Khi mọi người hỏi, chị cũng chỉ trả lời khéo léo rằng: "Bố cháu đi làm xa". Chị cũng khá xinh đẹp, sống ôn hòa với hàng xóm láng giềng, đặc biệt cũng gần gũi với nhà tôi vì hai đứa trẻ con thích chơi với nhau.

Cầm theo bát cơm chạy sang nhà chị Lan để xúc cho con trai, thằng bé nghịch ngợm chạy quanh nhà khiến tôi cứ phải đuổi theo nó. Bất chợt, tôi dừng lại ở đống dép trước cửa nhà chị, đôi dép đi trong nhà màu đỏ bằng nhựa giống y hệt của nhà tôi lẫn trong đám dép xốp màu xanh của nhà chị.

Trùng hợp, chính đôi dép xanh giống hệt thế này cũng xuất hiện ở nhà tôi. Cảm nhận có chút gì đó vô lý bởi tôi là người thỉnh thoảng sang nhà chị nhưng tôi rất chỉn chu, ra khỏi nhà là xỏ dép khác chứ không đi dép trong nhà đi lung tung. Vậy tại sao 2 đôi dép của nhà chúng tôi lại lẫn, câu hỏi đấy cứ loanh quanh trong đầu khiến tôi khó nghĩ.

Thế rồi, tôi suy luận và nghi ngờ chồng mình. Chắc chắn, chỉ có anh là thủ phạm của việc nhầm dép, nhưng vì sao lại nhầm thì lại là một câu chuyện phũ phàng. Vài tối sau đó, tôi để ý việc đi đổ rác của anh, và đều như vắt chanh, tối nào anh cũng đi đổ rác ở bên nhà chị Lan.

 

Từ lỗ nhòm ở cửa, tôi phát hiện chồng mình ngó nghiêng xung quanh một chút rồi gõ cửa nhà chị Lan. Sau đó, anh vào trong phòng, khoảng nửa tiếng đến một tiếng thì quay ra, có hôm lâu hơn. Xâu chuỗi lại sự việc, nhiều lần tôi hỏi chồng "sao đi đổ rác lâu thế?", anh đều lấp liếm trả lời rằng: "Tiện thể hút mấy điếu thuốc" hay "gặp anh Tuấn hàng xóm, đứng nói chuyện với anh ấy vài ba câu"…

vi-sao-co-vo-dep-va-gioi-giang-thao-vat-ma-chong-van-di-ngoai-ti-146222

Uất ức biết mình bị chồng "cắm sừng", tôi lập tức nghĩ ra chiêu độc. Nhờ Tít chạy sang gọi cửa nhà chị Lan, khi chị ra mở cửa thì tôi cũng chạy vội sang, tay cầm đôi dép đi trong nhà của nhà chị lẫn bên nhà mình, xông thẳng vào nhà và bắt gặp chồng mình đang ở đó.

"Anh ơi, về thôi, sao đi đổ rác lâu thế. Với cả lát về nhớ xỏ đúng dép nhà mình chứ đừng đi nhầm dép nhà chị Lan về nữa nhé" – nói rồi tôi đi thẳng, để lại phía sau sự hoảng sợ của chồng và chị hàng xóm.

Cố tỏ ra mạnh mẽ và bình thản trước hai con người ấy nhưng thực sự lòng tôi đau hơn dao cứa. Về nhà tôi chỉ biết khóa trái cửa phòng rồi ôm mặt khóc nấc. Tôi chẳng thể ngờ người chồng tôi hoàn toàn tin tưởng lại có thể làm chuyện đó sau lưng mình.

Tôi tự hỏi anh đang có tất cả: một công việc ổn định, một gia đình hạnh phúc luôn tràn ngập tiếng cười. Tôi cũng tự nhận thấy mình là một người vợ hiền dâu thảo, biết chăm lo vun vén cho gia đình. Vậy tại sao? tại sao anh còn tham lam vụng trộm bên ngoài?

 

Tôi cảm thấy quá đau đớn và mất hết niềm tin vào anh, tôi không biết liệu có nên giữ cuộc hôn nhân này hay không khi mà mình đã trao đi hết yêu thương nhưng nhận lại chỉ là sự phản bội đắng chát này.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm