Đời sống

Phát hiện việc chồng lén lút làm ngay trước đám cưới, tôi bàng hoàng chất vấn anh, ngờ đâu câu trả lời lại đau xót tận cùng

Tôi giận chồng thì anh trách tôi ích kỷ, tị nạnh với cả một đứa trẻ con.

CLIP: Kiểm tra tư duy với những câu đố đuổi hình bắt chữ / Bí quyết làm cơm gà Hải Nam chuẩn vị tại nhà, ngon không kém ngoài hàng

Tôi là một người phụ nữ chẳng đến nỗi nào, có ngoại hình khá, gia đình gia giáo, được ăn học đàng hoàng và có một công việc ổn định. Khi chọn ở bên Đạt, một người đàn ông từng ly hôn, tôi phải đối mặt với áp lực rất lớn từ phía gia đình mình.

Bố tôi hết lời khuyên can, mong tôi nghĩ lại. Mẹ tôi giận đến mức muốn từ mặt con gái. Bà bảo cô con gái bà nâng niu, chăm bẵm từng ấy năm, thế mà giờ không nghe lời cha mẹ, muốn tự đâm đầu vào bụi rậm. Đàn ông chưa vợ không phải ai cũng tốt nhưng đàn ông một đời vợ thì chắc chắn có vấn đề. Nếu anh ta thật sự ngon lành, có người phụ nữ nào dại dột "nhả" ra cơ chứ?

Ngoài sự phản đối của bố mẹ, chuyện tình của tôi và Đạt còn gặp phiền phức từ vợ cũ của anh. Chị ta không cam lòng khi thấy chồng cũ tái hôn trước mình nên đặt điều nói xấu tôi khắp nơi. Vướng vào thị phi, tôi mệt mỏi, mất ăn mất ngủ cả tháng trời.

Trải qua nhiều sóng gió, cuối cùng tôi cũng như nguyện trở thành vợ Đạt. Phải chịu thiệt thòi khi chưa được hưởng cuộc sống vợ chồng son thì đã phải trở thành mẹ một đứa trẻ, thế nhưng tôi chưa bao giờ kêu ca nửa lời. Tôi đã chuẩn bị tâm lý cho những vấn đề này từ trước khi cưới anh rồi.

Chịu bao thiệt thòi để làm “tập hai” của chồng, tôi cay đắng khi phát hiện việc anh lén lút làm với căn nhà ngay trước đám cưới - Ảnh 1.

Tôi giận chồng thì anh trách tôi ích kỷ, tị nạnh với cả một đứa trẻ con. (Ảnh minh họa)

Tuần trước Đạt về bàn với tôi muốn mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng. Nhưng chúng tôi không có vốn nên chồng bảo tôi về bên ngoại xem có ai dư tiền thì hỏi vay. Không phải tôi không thương chồng nhưng thực sự tôi không muốn nhờ vả tiền nong người khác. Tôi bèn bảo chồng thế chấp căn nhà đang ở để vay vốn ngân hàng. Mọi người đều làm như vậy cả, lãi suất ngân hàng thấp, tính ra lợi nhuận vẫn rất khá.

Nói đi nói lại một lúc thì chồng tôi thú nhận rằng căn nhà này đã không còn mang tên anh nữa. Trước đám cưới anh đã đi sang tên cho bố rồi. Bố anh giữ hộ cháu nội, tức con trai riêng của anh. Bởi anh muốn dùng căn nhà đền bù cho sự thiệt thòi của thằng bé. Sau này chúng tôi sẽ có con chung, anh sợ mình không thể toàn tâm toàn ý với con riêng được nữa.

Nghĩa là chúng tôi đang ở nhờ nhà người khác và sẽ phải dành dụm để mua một căn nhà khác cho riêng mình! Anh bảo con trai anh vốn đã thiệt thòi khi bố mẹ ly hôn, anh lại không thể ở vậy nuôi con khôn lớn nên muốn bù đắp cho thằng bé. Vậy tôi không thiệt thòi sao khi chịu bao sóng gió, áp lực và gánh nặng để lấy người đàn ông từng ly hôn như anh?

Tôi giận chồng thì anh trách tôi ích kỷ, tị nạnh với cả một đứa trẻ con. Từ bây giờ những gì anh làm ra sẽ dành cho tôi còn gì. Nhưng hình như anh quên mất một điều, chúng tôi vẫn đang nuôi dưỡng thằng bé, người mẹ kế là tôi đây vẫn phải chăm sóc thằng bé hàng ngày chứ không phải ai khác.

Chồng tôi làm như vậy có phải quá thiên vị con riêng không? Cay đắng hơn, liệu có phải anh sợ tôi chiếm hết tài sản của thằng bé nên mới lén sang tên trước đám cưới? Hay đúng như anh nói, do tôi là một bà mẹ kế ích kỷ?

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm