Đời sống

Phụ nữ muốn trẻ lâu đừng bỏ qua 7 loại thực phẩm này, nhất là loại thứ 2 lợi đủ đường

Những thực phẩm dưới đây làm chậm quá trình lão hóa của người phụ nữ, những ai muốn trẻ lâu, khỏe mạnh đừng dại bỏ qua.

Người bị huyết áp cao có 3 “nỗi sợ”, chú ý tránh xa huyết áp sẽ luôn ổn định / Dù không hảo ngọt vẫn mắc tiểu đường: Chuyên gia cảnh báo 4 thực phẩm không ngọt vẫn gây bệnh như thường

Dầu ô liu nguyên chất

Theo các chuyên gia cho biết trong thành phần của loại dầu ô liu nguyên chất là một trong những chất béo lành mạnh nhất trên trái đất. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh thông thường liên quan đến lão hóa. Nó làm giảm huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giúp ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa và có thể có hiệu quả trong việc chống lại ung thư. Dầu ô liu cũng có thể giúp làn da của bạn trẻ trung hơn. Vì vậy, chị em đừng bao giờ bỏ quên loại thực phẩm tốt như thế này nhé.

Cá béo

Theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng thì các loại cá béo thực sự là một loại thực phẩm chống lão hóa. Chất béo omega-3 chuỗi dài của nó có lợi chống lại bệnh tim, viêm và viêm loét đại tràng, trong số nhiều bệnh khác.

Đồng thời, đã có rất nhiều các nghiên cứu cho thấy rằng chúng cũng có thể bảo vệ chống lại chứng viêm và tổn thương xảy ra khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nhất là cá hồi, một trong những loại cá béo phổ biến nhất, có một thành phần bổ sung có thể giữ cho làn da của bạn trẻ trung hơn.

ca hoi
Ảnh mnh họa

Trà xanh

Trong thành phần dưỡng chất của trà xanh có nhiều chất chống oxy hóa. Trà xanh đặc biệt chứa nhiều chất chống oxy hóa gọi là polyphenol, có thể chống lại bệnh tiểu đường, kháng insulin, viêm và bệnh tim.

Đặc biệt, đối với những phụ nữ có làn da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời được điều trị bằng kem trà xanh và các chất bổ sung trong 8 tuần đã cải thiện độ đàn hồi của da một cách khiêm tốn.

Sô-cô-la đen/Ca cao

Thành phần chống oxy hóa của sô-cô-la đen không ai sánh kịp. Nó thậm chí còn mạnh hơn quả acai, quả việt quất và nam việt quất. Nghiên cứu cho thấy nó có thể làm giảm huyết áp, tăng độ nhạy insulin và cải thiện chức năng và độ đàn hồi của động mạch.

 

rau-la-xanh-chumngay

Rau xanh

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại rau cực kỳ giàu chất dinh dưỡng và rất ít calo. Chúng chứa chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đục thủy tinh thể và ung thư.

Nhiều loại rau cũng chứa nhiều carotenoid như beta carotene. Chúng có thể bảo vệ chống lại bức xạ mặt trời và các gốc tự do, cả hai đều có thể dẫn đến lão hóa da.

ep luu

Quả lựu

Theo các chuyên gia cho biết thì quả lựu là một trong những loại trái cây tốt cho sức khỏe. Hoạt động chống oxy hóa của chúng dường như thậm chí còn cao hơn so với trà xanh. Lựu làm giảm chứng viêm, giúp ngăn ngừa thiệt hại do lượng đường trong máu cao và có thể cải thiện kết quả ở bệnh nhân ung thư ruột kết.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm