Đời sống

Phụ nữ sau 30 tuổi collagen suy giảm, da nhăn nheo: Ăn ngay 3 loại thịt, 3 loại trái cây để bù đắp

Thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm này giúp ích cho quá trình tái tạo collagen, ngăn ngừa lão hóa.

7 loại trái cây nhiều đường, nhiều chất béo không nên ăn vào buổi tối: Vừa dễ mập lại rước bệnh vào thân / Thêm 1 thìa này vào khi nấu cơm, người khó giảm cân đến mấy cũng xuống cân vèo vèo

3 loại thịt giàu collagen

Thịt gà

Thịt gà có các amin axit cần thiết để tạo collagen. Một nghiên cứu đăng tải trên Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, Viện Y tế năm 2012 cho biết phần cổ và sụn gà là vị trí chứa nhiều collagen. Nó có thể giúp hỗ trợ điều trị tình trạng viêm khớp.

Ăn thịt gà và bổ sung các loại rau củ quả tươi là thói quen ăn uống lành mạnh giúp cung cấp cho da lượng dưỡng chất cần thiết chống lại lão hóa. Lưu ý, cách chế biến thịt gà cũng rất quan trọng. Món thịt gà rán không mang lại lợi ích cho sức khỏe vì nó được chế biến ở nhiệt độ cao và chứa nhiều dầu mỡ, thậm chí còn làm đẩy nhanh quá trình lão hóa. Cách chế biến thịt gà tốt nhất là hấp, luộc.

3-loai-thit-3-loai-trai-cay-giau-collagen-01

Ảnh minh họa

Cá và các loại hải sản có vỏ

Cá từ lâu luôn được đánh giá là thực phẩm lành mạnh, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Thịt cá giàu protein, các loại vitamin, khoáng chất, omega-3 rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, phần da có chứa hàm lượng collagen loại I cao nhất. Ngoài ra, phần đầu và mắt cá cũng chứa một lượng protein chống lão hóa rất tốt.

Cá hồi, các tuyết, cá trích là những loại các giàu axit béo omega-3. Chất này được chứng minh là giúp giảm viêm ở da lão hóa, cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, đãng trí tuổi già.

Trong khi đó, các loại hải sản có vỏ cung chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào, giúp hỗ trợ quá trình tạo ra collagen. Trong đó, hàu là loại hải sản rất tốt. Nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất như vitamin B1, B2, B3, B12, vitamin C, vitamin D, các axit béo omega-3, đồng sắt, kẽm... Đặc biệt, lượng đồng dồi dào trong hàu giúp ích cho việc tái tạo collagen dưới da.

3-loai-thit-3-loai-trai-cay-giau-collagen-02

Thịt bò

 

Thịt bò là thực phẩm giàu kẽm - một thành phần cần thiết của cơ thể để sản xuất ra collagen. Ngoài ra, thịt bò còn chứa các axit amin như glycine, proline, hydroxyproline, giúp tạo nên collagen. Thịt bò còn giàu sắt, rất tốt cho những người thiếu máu. Bổ sung thịt bò với lượng phù hợp sẽ giúp cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa quá trình lão hóa.

3 loại trái cây giúp thúc đẩy tái tạo collagen

Trái cây có múi

Các loại trái cây có múi như cam, quýt, bưởi có chứa nhiều vitamin C. Đây là loại vitamin có vai trò quan trọng trong việc sản sinh ra pro-collagen - tiền chất của colagen. Ngoài ra, vitamin C còn giúp tăng cường sức đề kháng, hạn chế tình trạng lão hóa da.

3-loai-thit-3-loai-trai-cay-giau-collagen-03

Đu đủ

Đu đủ chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe. Loại quả này chứa nhiều vitamin A, E, canxi, các enzyme như papain, giúp chống lại quá trình lão hóa da hiệu quả.

 

3-loai-thit-3-loai-trai-cay-giau-collagen-04

Quả ổi

Ổi chứa nhiều chất xơ, vitamin A, C... Các chất này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa hiệu quả. Ổi còn cung cấp các vi chất như kẽm, đồng, có tác dụng lớn đối với quá trình chuyển hóa collagen trong cơ thể.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm