Phụ nữ thường xuyên ăn trứng gà ngải cứu giúp thải độc, làm đẹp, lợi đủ đường
Người bị viêm khớp ăn những thực phẩm này bệnh sẽ nặng thêm / Ăn thực phẩm này cả đời không lo bệnh ung thư, tim mạch, cao huyết áp
Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong trứng có chứa hàm lượng protein cao, lòng đỏ trứng có nhiều canxi, sắt, vitamin tốt cho sức khỏe con người.
Theo y học cổ truyền thì lá ngải cứuđược xem là một loại dược liệu với rất nhiều công dụng. Đặc biệt, lá ngải cứu có thể thanh nhiệt giải độc, an thần tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ.
Những lợi ích khi chị em thường xuyên ăn trứng gà ngải cứu:
Tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa ung thư
Món trứng gà và ngải cứu giàu chất dinh dưỡng, giúp chị em bổ sung các chất cần thiết. Đặc biệt, rất nhiều chị em có thể chất yếu, dễ bị cảm lạnh, nên ăn trứng luộc ngải cứu sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống cảm lạnh, tốt cho hệ miễn dịch, phòng ngừa nhiều bệnh tật.
Thêm vào đó, lá ngải cứu cũng chứa nhiều chất giúp hạn chế quá trình lão hóa và phòng chống ung thư vô cùng hiệu quả.
Giúp chị em làm ấm tử cung, giảm đau bụng kinh
Nhiều chị em phụ nữ mắc bệnh tử cung lạnh ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt, khiến chị em dễ bị đau bụng kinh. Thêm vào đó, việc tử cung lạnh sẽ gây khó khăn cho chị em trong việc thụ thai suy giảm chức năng làm mẹ. Tuy nhiên, nếu chị em kiên trì ăn trứng hầm ngải cứu vào sáng sớm sẽ giúp cơn đau bụng thuyên giảm dần.
Nguyên nhân là bởi trong trứng gà hầm lá ngải có tác dụng làm ấm tử cung, loại bỏ khí lạnh, cải thiện đau bụng kinh và giúp điều hóa khí huyết tốt. Đông thời, món ăn này sẽ giúp cho tử cung ấm lên cũng tăng cơ hội mang thai cho chị em.
Giúp phục hồi sức khỏe sau sinh
Món trứng hầm lá ngải cứu rất thích hợp cho phụ nữ sau sinh bởi lúc này cơ thể phụ nữ rất yếu, cần nhiều dưỡng chất. Đồng thời, món trứng và ngải cứu đều có giá trị dinh dưỡng cao, giúp chị em nhanh phục hồi sức khỏe, làm sạch tử cung và tốt cho hệ miễn dịch.
Cách nấu trứng gà hầm ngải cứu: Trước tiên bạn hãy cho lá ngải cứu rửa sạch vào hầm và rồi thả trứng vào nấu cùng. Sau khi nấu chín trứng thì bóc bỏ vỏ trứng. Sau đó lại tiếp tục cho trứng vào đun thêm một lúc để thành phần lá ngải cứu và trứng hòa quện vào nhau, mùi vị sẽ ngon hơn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến món trứng gà rán với lá ngải cứu tốt sức khỏe nhưng bạn không nên quá lạm dụng loại rau này trong thời gian dài. Bởi những đồ ăn chiên rán dễ gây tăng cân, béo phì không tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì bạn chỉ nên ăn 1-2 lần một tuần, mỗi lần không quá 40 gam rau tươi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!