Đời sống

Quên đậu phụ rán đi, chế biến theo cách này lạ miệng thơm ngon cả nhà ai cũng thích

Món ăn từ đậu phụ là những món ăn quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên nếu bạn biết cách chế biến sẽ có một món ngon lạ miệng ai cũng thích.

Người bị các vấn đề về tim mạch phải biết những món ngon đơn giản này / Mách bạn 2 món ngon mỗi ngày có tác dụng bổ phổi

Đậu phụ kho nấm rơm

Nguyên liệu

 

300gr nấm rơm

3 miếng đậu phụ

1 quả cà chua

Gia vị gồm tiêu, đường, xì dầu, hạt nêm,

Đậu phụ kho với nấm rơm

Đậu phụ kho với nấm rơm

Cách chế biến

Đầu tiên bạn hãy rửa sạch nấm rơm rửa sạch, bổ đôi. Với đậu phụ cắt thành từng miếng hình chữ nhật vừa ăn

Sau đó, bạn hãy ướp nấm rơm và đậu phụ với các gia vị trên trong khoảng 10-15 phút. Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp kho trong khoảng 15-20 phút hoặc đến khi nào hơi cạn nước là được. Khi đậu gần chín bạn thả cà chua vào đảo chín cho đẹp mắt, rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rồi tắt bếp đi chuẩn bị thưởng thức.

Đậu phụ hấp với tôm trứng

Nguyên liệu

 

3 quả trứng

3 miếngđậu phụ non

10 con tôm bóc nõn

Đậu phụ nấu tôm

Đậu phụ nấu tôm

Cách làm

Bước đầu bạn hãy rửa sạch tôm đã lọt vỏ, bổ dọc lưng bỏ ruột rồi ướp với bột canh trong vài phút.

 

Sau đó, bạn hãy đánh tan trứng, cho thêm chút nước theo để cho trứng xốp ngon hơn. Với phần đậu phụ non cắt thành miếng vừa ăn.

Bạn hãy cho trứng và đậu phụ vào một chiếc bát lớn. Tiếp theo hấp cách thủy trong 8-10 phút. Tiếp đó, bạn hãy cho trứng chín, cho tôm lên trên hấp thêm 5 phút nữa. Sau cùng bạn hãy cho nước sốt lên trên nước sốt từ dầu mè, xì dầu, hạt tiêu, đường.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm