Đời sống

Ra chợ thấy 4 miếng thịt lợn này thì mua ngay, toàn phần thịt ngon nhất của con lợn

Với những phần thịt này, món ăn của bạn sẽ có hương vị thơm ngon nhất. Những người sành ăn ra chợ gặp những phần thịt này sẽ muốn mua ngay.

Thường xuyên thức giấc lúc nửa đêm cảnh báo nguy cơ của 4 loại bệnh nguy hiểm, ai cũng có thể mắc phải / Ăn rau củ rất tốt nhưng có 4 loại rau mà dạ dày rất “ghét”, càng ăn càng hại

Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc, thường xuất hiện trong các bữa ăn của gia đình Việt. Với loại thịt này bạn có thể chế biến thành các món nướng, luộc, hấp, nấu canh, làm nhân bánh, rang, xào, kho,… mỗi món ăn đem lại hương vị hấp dẫn riêng. Phần thịt lợn nào cũng ngon và có thể nấu thành món ăn tuy nhiên theo bí quyết của những người bán hàng, ở con lợn có 4 phần thịt ngon nhất mà các bạn đừng dại bỏ qua.

Chân giò trước


Ảnh minh họa

Cả con lợn chỉ có 4 cái chân giò, 2 chân giò trước và 2 chân giò sau. Nhưng chân giò trước của con lợn hoạt động nhiều hơn chân sau nên có nhiều gân hơn. Điều này có nghĩa thịt nó mỏng và ít hơn chân sau nhưng hương vị lại có chút tinh tế hơn, thanh hơn, ngọt và hơi giòn. Thịt chân giò trước sẽ phù hợp để nấu các món ăn như luộc, hầm, làm các món chạo, giả cầy, nấu cháo.

Ba chỉ

Thịt ba chỉ có các lớp thịt nạc xen lẫn các lớp thịt mỡ. Trước đây nhiều người cho rằng thịt ba chỉ nhiều mỡ ăn sẽ không ngon nên không mua. Tuy nhiên, dần dần ba chỉ lại trở thành loại thịt đắt khách vì bản chất nó là phần thịt mềm vị không ngấy.

Để chọn thịt ba chỉ ngon, bạn lưu ý phải phân biệt được ba chỉ phần trên và ba chỉ phần dưới.

Phần trên là phần thịt bên ngoài xương sườn, có nhiều mỡ và ít nạc, mỡ không bị mềm, thịt chắc hơn. Số lượng lớp mỡ và thịt ít, chủ yếu chỉ có 3 lớp. Kết cấu của phần 3 chỉ trên thường kém săn chắc, mỡ và nạc liên kết không chặt chẽ với nhau cho lắm.

 

Phần thịt này nếu dùng để kho, nướng xào thì sẽ không ngon vì quá ngấy. Sẽ thích hợp hơn nếu bạn dùng nó làm thịt băm rồi làm nhân cho các món như nem rán, bánh bao, chả lá lốt, xíu mại,… Chúng sẽ ngon, mềm và thơm.

Phần bụng dưới là phần thịt trên bụng con lợn. Phần thịt này thường có 5 lớp mỡ và nạc đan xen nhau. Mỗi lớp thịt mỡ và nạc phân bố rất đều, thớ thịt tương đối tinh tế nên khi ăn không bị ngấy. Miếng nào ngon xuất sắc sẽ đạt tới 7 lớp mỡ nạc đan xen.

Phần thịt ba chỉ này có hương vị thơm ngon hơn so với phần trên của thịt lợn và hình thức nó trông cũng đẹp hơn. Vì vậy, đoạn ba chỉ này làm món gì cũng ngon. Chẳng hạn như nướng, kho, rang, rim, quay,… Món ăn làm từ thịt ba chỉ ngon và thơm, béo nhưng không ngấy.

Thăn chuột

Đây là phần cơ ở phía trong của cột sống, thường ít vận động nên thịt mềm, hầu như không có mỡ, khi ăn sẽ có vị ngọt và thơm đặc biệt. Đây là phần dải thịt dài nhưng 1 con lợn chỉ có 2 dải thăn chuột. Vì vậy nếu gặp phần thăn này các bạn đừng bỏ qua.

 

Với thịt thăn chuột bạn có thể luộc hay xào đều ngon.

Thịt nạc vai

Thịt vai trên của con lợn có phần thịt nạc trên mặt cắt ngang chiếm 90%. Ở giữa có nhiều đường mỡ mỏng xen kẽ tạo thành hình bông hoa. Thịt vai vừa có chút giòn lại vừa mềm, nhất là phần đầu vai, thịt thơm, ngọt dắt mỡ nhưng không hề ngấy.

Với phần thịt này bạn có thể xào, nướng, rang, luộc đều ngon.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm