Đời sống

Rán cá theo cách này: Món ăn giòn tan, không lo bị vỡ nát

Với kinh nghiệm rán cá dưới đây các chị em sẽ có một món ăn hoàn hảo, giòn tan vàng ruộm không lo bị vỡ nát.

Bỏ thứ này vào chảo rán cá sẽ không bao giờ lo bắn, sát chảo / Thả thêm 1 thứ này vào chảo, đảm bảo rán cá giòn ngon, không nát lại vàng ươm hơn cả ngoài hàng

Cách rán cá thơm ngon giòn tan

Trước tiên để rán cá giòn, ngon, không vỡ nát, không tốn dầu, không bị bắn dầu, không phải ai cũng làm được. Nhưng với mẹo nhỏ này bạn sẽ có một món ăn ngon thơm nức mũi.

Nguyên liệu: 1 con cá được mổ sạch ruột, đánh vảy rửa sạch, 1 miếng gừng nhỏ, 1 chút muối

Các bước thực hiện: Trước tiên, để có món ăn thơm ngon giòn tan thì bạn cần phải chọn được những con cá tươi ngon. Sau đó, cá được sơ chế tức đánh vảy, làm ruột, rửa sạch, dù đó là cá da trơn, cá có vảy hay cá cắt lát đều nhau.

Tiếp theo, bạn hãy dùng một chiếc chảo sạch, rồi bắc chảo lên, chờ cho chảo nóng, rắc đều vào mặt chảo một muỗng muối ăn và cho miếng gừng mỏng di chuyển một lượt để tạo chất chống dính cho chảo. Bạn nên vặn nhỏ bớt lửa lại, muối sẽ dần vàng, lắc chảo lên, đặt xuống lại cho đến khi muối có màu cơm cháy thì thổ chảo, đổ hết muối và gừng ra, để cho chắc ăn thì làm lại lần nữa.

Mẹo rán cá giòn tan không vỡ nát
Mẹo rán cá giòn tan không vỡ nát

Rồi bạn hãy đổ dầu ăn vào chảo một lượng vừa phải, không cần đổ nhiều, chỉ cần nghiêng chảo mà thấy dầu chảy dễ dàng là được. Bạn nên lưu ý để lửa rán cá ở mức trung bình để cho cá có thể chín đều từ trong ra ngoài.

Trong lúc chờ dầu nóng, đem cá ra, dùng 1 chiếc khăn lông hoặc khăn xô sạch thấm khô con cá đi. Bạn đừng dùng giấy dính sẽ mất vệ sinh. Nếu bỏ qua bước này, khi chiên cá sẽ bị bắn dầu vào người dễ gây bỏng.

Sau khi bạn thấy phần cá đã khô, dầu nóng, nhẹ nhàng đặt cá vào chảo, vặn lửa trung bình nhỏ và quan sát, chờ đợi cho cá chín vàng là được. Bạn đừng nóng vội, chờ đến khi mép cá áp chảo đang dần vàng lên, tăng lửa lên một chút rồi nhẹ nhàng trở cá giúp cho cá chín vàng, giòn tan.

Bí quyết rán cá thơm ngon giòn tan
Bí quyết rán cá thơm ngon giòn tan

Sau khi bạn đã hoàn thành những bước trên, bạn đã có thành phẩm làm những con cá chiên vàng ươm, ai cũng thích thú. Đặc biệt, đối với những ai thích ăn món cá giòn rụm, thì ta nên chiên cá vàng vừa chín tới.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm