Đời sống

Rán chả lá lốt chỉ cần làm thêm bước này khỏi lo bắn dầu, miếng chả lại xanh bóng, không thâm đen

Muốn chả lá lốt có màu xanh đẹp mắt, bạn đừng bỏ qua bí quyết dưới đây.

5 loại đồ uống giúp làm sạch phổi hiệu quả nhất / Rán đậu đừng chỉ dùng dầu mỡ: Thêm thứ này để đậu vàng giòn, không vỡ nát, để lâu không bị ỉu

Chả lá lốt là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm gia đình của người Việt. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như thịt băm, lá lốt là bạn đã có ngay món ăn đậm đà, thơm ngon, có thể dùng cùng cơm nóng hay bún đều phù hợp. Một trong những vấn đề mà các bà nội trợ hay gặp phải khi rán chả lá lốt chính là cuốn chả không giữ được màu xanh đẹp mắt mà bị thâm đen, trông kém ngon.

Vấn đề này có thể được giải quyết chỉ bằng một mẹo nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

ran-cha-la-lot-05

Trộn nhân

Nguyên liệu chính của nhân chả lá lốt là thịt băm. Bạn nên chọn thịt sấn vai tươi (hoặc các phần thịt khác có lẫn chút mỡ để chả rán lên không bị khô). Băm nhỏ thịt bằng tay hoặc xay bằng máy.

Ngoài ra, để tăng độ kết dính, bạn có thể trộn thêm trứng vào nhân.

Nêm thêm một chút gia vị như hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, hành lá, hành tím... tùy khẩu vị.

Để món chả lá lốt được thơm ngon, dậy vị, bạn nên băm nhỏ một phần lá lốt và trộn vào nhân.

Gói chả lá lốt

Lá lốt chọn lá bánh tẻ, to đều, dày, màu sậm, lá còn nguyên vẹn, không bị rách. Những lá to sẽ dùng để gói, còn lá nhỏ để trộn cùng nhân.

Sau khi đã rửa sạch lá lốt, bạn đừng đem đi gói chả ngay. Hãy trụng lá lốt qua nước sôi trong vòng vài giây rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước đá. Khi lá nguội hẳn thì vớt ra tráng lại bằng nước sạch và để ra rổ cho ráo nước. Đây là bước giúp lá lốt mềm, dễ gói hơn, không bị rách và cũng giữ được màu xanh mướt khi rán.

ran-cha-la-lot-01

Khi gói chả, hãy để mặt lưng của lá lên trên, mặt bóng hơn úp xuống dưới. Cho một thìa nhân thịt vào giữa rồi gấp hai cạnh hai bên lại cho thẳng. Gấp lá xong mới cuộn tròn lại. Cách này giúp chả to đều và đẹp mắt hơn.

ran-cha-la-lot-02

Rán chả lá lốt

Cho dầu vào chảo và đun nóng. Sau đó lần lượt xếp chả lá lốt vào rán chín.

Để tránh tính trạng bắn dầu, bạn có thể áp dụng cách rán chả sau. Đầu tiên, hãy lấy một tờ giấy nến lót vào chảo. Sau đó, đổ một ít dầu ăn lên trên. Chờ cho dầu nóng thì xếp từng miếng chả vào rán. Cách này sẽ giúp dầu ănkhôngbắn ra ngoài trong lúc rán chả, việc vệ sinh chảo cũng dễ dàng hơn. Bạn có thể áp dụng cách này với việc rán cá.

ran-cha-la-lot-03

Nếu sử dụng nồi chiên không dầu, bạn hãy lót một lớp giấy nến vào lòng nồi hoặc quét một lớp dầu mỏng để chống dính. Sau đó, xếp chả lá lốt lên trên, có thể phết thêm một lớp dầu mỏng vào từng cuốn chả để khi rán chả không bị khô. Để mức nhiệt 160 độ C trong 10 phút. Hết thời gian, hãy lật các miếng chả lại. Chiên lần 2 ở 160 độ trong vòng 8 phút là được.

ran-cha-la-lot-04

Chả lá lốt đã rán chín thì gắp ra đĩa và dùng khi còn nóng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm