Đời sống

Cách làm mực khô xào miến thơm ngon khó cưỡng

Miến xào vẫn là món ăn được nhiều người yêu thích. Với công thức chế biến đơn giản, mực khô xào miến chắc chắn sẽ là món ngon khó cưỡng, giúp bạn đổi vị cơm nhà cực hiệu quả.

Răng mực nướng và loạt món ăn độc lạ không thể bỏ qua khi đến Phan Thiết / Điểm danh những món lẩu lạ vị không thể bỏ qua ở Đà Lạt

Nguyên liệu chế biến mực khô xào miến

- Mực khô: 1 con khoảng 100 gr

- Trứng gà: 2 quả

- Giò: 100 gr

- Miến:100 gr

- Su hào: 1 củ vừa

- Cà rốt: 1 củ nhỏ

- Rau mùi, hành lá, hành củ, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn

cach-lam-muc-kho-xao-mien-thom-ngon-kho-cuong--giadinhvietnam.com 1

Ảnh minh họa

Các bước chế biến mực khô xào miến

Đầu tiên bạn hãy ngâm mực vào nước nóng cho nở. Ngâm miến nước lạnh cho mềm. Trứng tráng mỏng. Sau đó thái chỉ mực, giò, trứng, su hào, cà rốt. Miến cắt khúc. Hành lá, rau mùi thái nhỏ. Hành củ đập giập rồi băm nhỏ.

Tiếp theo bạn hãy cho hành củ vào chảo phi thơm với dầu ăn rồi cho mực và chút gia vị vào xào săn, trút ra đĩa.

Xào su hào, cà rốt tái thì tiếp tục cho miến vào và đảo đều cho chín. Trong quá trình xào bạn luôn cho thêm gia vị và đảo nhanh tay để món ăn được chín đều và ngấm gia vị.

Khi miến và su hào đã chín tới, bạn cho tiếp trứng, giò và mực đã xào vào và đảo đều lên rồi cho hành lá và một nửa số rau mùi vào đảo đều lên là được. Trút mực xào miến ra đĩa, trang trí thêm rau mùi để đĩa xào thêm bắt mắt.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm