Rau xào thì ai cũng biết, thế mà có 5 lỗi này vẫn nhiều chị em mắc phải lắm!
5 điều cấm kỵ khi đặt tủ lạnh kẻo hao tài, xui xẻo, không có lợi cho việc tụ tài / Những điều cấm kỵ trong việc thờ cúng, dính phải có thể tán nghiệp, cả đời lụi bại
Phần lớn chúng ta đều làm sai ngay từ khâu đầu tiên này, chúng ta đặt chảo lên bếp và đổ luôn dầu ăn vào sau đó cho luôn hành - tỏi vào phi thơm lên. Thực ra là bạn nên chờ khoảng 4-6 phút cho đến khi chảo đạt được độ nóng tối đa rồi mới cho dầu ăn vào, chờ thêm khoảng 1 phút nữa rồi mới bắt đầu thêm các nguyên liệu khác.
Ảnh minh họa.
Việc để chảo đạt được độ nóng như vậy sẽ giúp tạo nên sự khác biệt về chiều sâu hương vị cũng như kết cấu của món xào bởi vì về cơ bản, món xào là món ăn được chế biến nhanh trên lửa lớn. Ngoài ra nếu muốn sử dụng dầu vừng để tạo hương thơm đặc biệt cho món xào thì bạn cũng nên cho dầu vừng vào khi đã tắt bếp nhé!
2. Xào thịt và rau củ cùng lúcThường thì các mẹ hay cho thịt vào xào trước một chút sau đó đổ rau vào xào chung luôn - thật tiện phải không? Đấy, lại một lỗi sai to oành nữa rồi! Xào kiểu này làm cho thịt bị đun lâu hơn cần thiết, quá chín và bị dai, mất ngon.
Cách tốt nhất là bạn xào thịt cho sém cạnh, gần chín thì đổ ra đĩa, sau đó tiếp tục xào rau. Khi rau gần chín mới trút thịt lại vào chảo xào chung thì cả rau và thịt đều chín tới, không nát và cũng không bị chín quá bạn nhé!
3. Cho quá nhiều nguyên liệu vào chảoLàm thế nào để biết được bạn cho lượng vừa đủ nguyên liệu vào chảo và không bị quá nhiều? Lượng nguyên liệu vừa đủ là khi bạn có thể dàn đều 1 lớp trên bề mặt chảo. Nếu cho quá nhiều đồ ăn vào cùng lúc thì món xào của bạn sẽ rơi vào tình trạng hoặc sống hoặc chín quá kĩ và bị nát. Chính vì thế nếu có quá nhiều đồ ăn cần xào nấu thì bạn nên chia làm 2-3 lượt nhé!
4. Nguyên liệu được thái với các kích cỡ to nhỏ khác nhau
Thường thì đồ ăn chín không đều là do chúng được thái không đều, miếng to miếng nhỏ, dẫn đến tình trạng các miếng nhỏ hơn dễ bị cháy sém, tạo nên vị đắng nhẹ khiến cho món ăn không được ngon như ý bạn mong muốn.
5. Ướp chưa đủ - xốt chưa chuẩnĐể món xào ngon nhất, bạn nên ướp thịt trước khi nấu khoảng 15-20 phút với dầu hào, xốt đậu tỏi hoặc nước tương. Những loại xốt này sẽ làm thịt mềm và đậm đà hơn, khiến cho mùi vị của món xào cũng ấn tượng hơn rất nhiều!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Mỗi trận cãi vã với mẹ chồng, bà đều lăm lăm điện thoại – âm mưu đen tối khiến tôi bàng hoàng khi phát hiện ra sự thật!
Tại sao nhân viên trẻ đẹp sẵn lòng làm lễ tân ở khách sạn dù lương không cao?
Tin vui cho người hay rút tiền ở cây ATM, biết để Tết tránh mất thời gian xếp hàng rút tiền