Đời sống

Rửa nấm đừng chỉ dùng nước lạnh, phải thêm thứ này mới hết sạch bụi bẩn, ký sinh trùng

Để làm sạch các loại nấm, bạn hãy làm theo cách dưới đây.

Mẹo luộc gà, heo để không bao giờ lo ​'trong sống ngoài chín' / Kho gà công nghiệp cũng phải khéo, biết mẹo này đảm bảo thịt dai ngon không bở

Dùng bột năng và baking soda

Đầu tiên, bạn cần rửa nấm bằng nước thường sau đó ngâm nấm ngập nước. Thêm 2 gram baking soda vào nước và khuấy đều. Ngâm nấm trong nước baking soda khoảng 5 phút.

Tiếp đó, đổ phần nước này đi và lửa lại bằng nước sạch.

Bỏ 2 gram bột năng (hoặc bột mì) vào chậu nước, khuấy đều và cho nấm vào ngâm khoảng 5 phút nữa. Cuối cùng rửa nấm dưới vòi nước sạch và để ráo.

Cách này sẽ giúp loại bỏ hết bụi bẩn cũng như vi khuẩn, ký sinh trùng bám trên bề mặt nấm.

cach-rua-nam-01
Ảnh minh họa.

Dùng baking soda và muối ăn

Đầu tiên, bạn hãy rửa nấm với nước sạch. Sau đó cho 1 thìa cà phê muối, 2 gram baking soda vào chậu nước và khuấy đều. Cho nấm vào ngâm trong nước này khoảng 5 phút. Sau đó, vớt nấm ra và rửa dưới vòi nước sạch. Để ráo và đem đi chế biến món ăn.

Một số lưu ý khi rửa nấm

Nấm rất dễ hút nước nên bạn không được ngâm nấm quá lâu và nên nấu ngay sau khi rửa.

Bọc nấm bằng một chiếc khăn khô sau khi rửa sẽ giúp nấm ráo nước nhanh hơn và không bị ra nước khi làm các món nướng, xào.

 

Những phần đã đổi màu trên thân nấm thì nên cắt bỏ trước khi chế biến món ăn.

Với những món luộc hay nướng, bạn có thể để nguyên cả cây nấm. Với những món súp, bạn nên thái nhỏ nấm để tăng hương vị.

Để bảo quản, bạn cần cho nấm vào túi giấy kín hoặc hộp đựng có thể thoát hơi tốt, để nấm không bị héo hay bị ủng. Tránh dùng túi nilon. Nên bảo quan nấm trong tủ lạnh để giữ được độ tươi ngon.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm