Rùng mình với món đầu thỏ sốt cay kinh dị của Tứ Xuyên, Trung Quốc
Nếu có dịp đến Tứ Xuyên, Trung Quốc, bạn có thể thưởng thức những món ăn cay xé lưỡi như lẩu cay, đậu hũ cay, gà cay… Tuy nhiên nổi bật trong số đó là món đầu thỏ sốt cay lại khiến du khách “rùng mình”.
Đổi món cho cả nhà với chả tôm ngon ngọt bất ngờ / Tận mục món đặc sản đùi lợn hun khói trăm năm của Trung Quốc
Người Tứ Xuyên có thú vui ẩm thực là gặm nhấm đầu thỏ sốt cay, điều này khiến nhiều du khách cảm thấy rùng mình sợ hãi.
Thịt thỏ ở Tứ Xuyên được chế biến thành nhiều món đa dạng như lẩu thỏ, thịt thỏ cay, đầu thỏ sốt cay… Muốn có được món ăn ngon đúng điệu thì đòi hỏi người đầu bếp phải thật tỉ mỉ, kỳ công.
Những con thỏ được chế biến sạch sẽ, sau đó người ta lấy đầu thỏ và ướp với các loại gia vị, nước súp trong hàng tiếng đồng hồ. Rồi người ta nấu chúng thật nhừ, cho thêm chút tiêu, ớt là có thể cho ra đời món ngon được người dân vô cùng ưa chuộng.
Với món đầu thỏ sốt cay, thực khách sẽ dùng tay không để bốc, sau đó khéo léo đập vỡ để hút trực tiếp phần óc béo ngậy bên trong.
Người Tứ Xuyên thường ăn đầu thỏ và uống bia. Bạn có thể thấy các quán hàng bán món ăn nổi tiếng này khắp nẻo đường phố ở Tứ Xuyên.
Nếu đủ can đảm, bạn có thể nếm thử món đầu thỏ sốt cay để hiểu hơn về nền ẩm thực phong phú, đậm đà của Tứ Xuyên.
Lý giải việc tại sao người Tứ Xuyên lại thích ăn đầu thỏ, chuyên gia nghiên cứu ẩm thực Trung Quốc, bà Fuchsia Dunlop cho rằng họ rất thích “vật lộn” với các món ăn.
“Việc dùng tay để xé và dùng răng để gặm từng miếng thịt nhỏ làm cho nhiều người thực sự thỏa mãn”, bà Fuchsia Dunlop nói.
Nhiều người dân Tứ Xuyên hy vọng món ăn được chế biến từ đầu thỏ sẽ trở nên phổ biến tại nhiều khu vực khác, thế nhưng việc này khá bất khả thi. Bởi có rất nhiều người cảm thấy ghê rợn trước những món ăn này.
Ông Fabien Coisne, giám đốc Hycole - công ty phân phối thỏ giống của Pháp nhận định: "Rất nhiều người Trung Quốc không dám nếm thử món này, vì thực sự trông chúng khá đáng sợ", ông thừa nhận. Ảnh: Internet.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Cột tin quảng cáo
Nếu như người phương Tây cảm thấy khiếp sợ những món ăn được làm từ nội tạng hoặc các bộ phận bỏ đi trên cơ thể động vật, như lòng mề, mỏ vịt, chân gà, đầu hoặc não của các con vật thì nhiều người dân châu Á, đặc biệt là dân sành ăn Trung Quốc lại xem chúng như những món ăn đặc sản, sánh ngang với cao lương mĩ vị.