Đời sống

Rút 4 tỷ mua nhà mặt đất cho con gái, nghe con rể nói 1 câu tôi giật mình gửi hết ngân hàng dưỡng già

Vợ chồng tôi đã dành thời gian tìm hiểu và sau 1 thời gian ngắn tìm được căn nhà 4 tầng với 30m2 ở trong ngõ khá ưng ý, phù hợp với số tiền gia đình có.

Mua thịt lợn, thịt gà, thịt vịt hay cá ở chợ, nếu gặp những bộ phận này thì dù rẻ đến mấy cũng đừng mua vì 'cực hại' / Đàn ông cho rằng ba kiểu phụ nữ sau đây hầu hết đều thích hợp để 'yêu chơi bời', sẽ không xác định cưới làm vợ

Vợ chồng chỉ có 1 đứa con gái duy nhất nên từ bé đến lớn chúng tôi luôn chăm chút, yêu chiều con từng ly từng tí. Con gái tôi lớn lên cũng học hành giỏi giang, làm việc tại công ty nước ngoài. Con kết hôn với một chàng trai ở tỉnh miền núi. Nhà con rể nghèo nên 2 vợ chồng con phải ở trọ trên thành phố.

Dù đang ở trọ nhưng tôi biết con gái, con rể cũng có thể tích cóp dần mua được nhà. Nhiều lần con gái tâm sự, 2 con kế hoạch chừng 3-4 năm là có thể cóp được 1 khoản tiền mua căn chung cư ở Hà Nội. Con rể tôi cũng rất chí thú làm ăn, không cờ bạc, rượu chè. Thấy các con có mục tiêu và ý chí phấn đấu như vậy tôi rất mừng.

Rút 4 tỷ mua nhà mặt đất cho con gái, nghe con rể nói 1 câu tôi giật mình gửi hết ngân hàng dưỡng già - 1

Con rể tôi cũng rất chí thú làm ăn, không cờ bạc, rượu chè. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi là công chức đã về hưu nên ngoài căn nhà đang ở, chúng tôi cũng tích cóp được 4 tỉ gửi ngân hàng để dành dưỡng già. Nhưng thấy các con bảo kế hoạch chừng 3-4 năm mua nhà xong mới dám sinh con, ông nhà tôi lại thấy thương. Ông ấy bảo tôi cứ động viên các con sinh con ngay sau cưới nếu không nuôi được cháu, ông bà ngoại sẽ hỗ trợ. Nhưng con gái tôi không nghe:

“Bố mẹ không phải lo điều đó, con chỉ sinh khi chúng con đã mua được nhà, có thể nuôi dạy tốt được cho con của mình chứ không phiền đến ông bà phải hỗ trợ”.

Có lúc ông nhà tôi lại thúc các con sinh vì sợ kế hoạch thời gian lâu, lúc muốn có con sẽ khó vì sức khỏe không tốt, mắc các bệnh nào đó… Nhưng 2 con vẫn quyết theo đúng kế hoạch của mình.

Vì muốn các con ổn định cuộc sống nên mới đây ông nhà tôi còn bàn với vợ rút hết 4 tỷ trong ngân hàng để mua nhà mặt đất cho các con ở. Tất nhiên nhà vẫn sẽ là tên chúng tôi. Khi nào các con mua được nhà riêng thì lúc ấy chúng tôi sẽ bán căn nhà này đi cho chúng 1 khoản tiền hoặc lúc ấy cho thuê lấy tiền dưỡng già và cuối đời sẽ cho chúng.

Thấy ông nhà tôi nói cũng hợp lý nên gọi các con về thông báo sẽ mua nhà cho chúng. Con gái tôi phản đối bảo không cần phải làm vậy còn con rể vui mừng nên cuối cùng con gái bảo bố mẹ muốn làm thế nào thì làm.

 

Vợ chồng tôi đã dành thời gian tìm hiểu và sau 1 thời gian ngắn tìm được căn nhà 4 tầng với 30m2 ở trong ngõ khá ưng ý, phù hợp với số tiền gia đình có. Đã hẹn khách ngày đặt cọc nên tôi đã đi rút 4 tỷ mang đến nhà trọ đưa cho con gái, con rể đểcòn đi giao dịch.

Nhưng vừa bước tới cửa nhà trọ của con gái, tôi đã nghe thấy tiếng 2 con ở bên trong bàn luận về chuyện nhà cửa. Con rể tôi nói rằng, vài ngày nữa bố mẹ mua căn nhà mới, cả 2 đứa nó sẽ cùng đòi đứng tên sổ đỏ. Con cũng nói sau này bố mẹ vợ mất đi, cả 2 căn nhà của nhà vợ trước sau đều thuộc về mình.

Con gái tôi thì bảo, nhà của bố mẹ mua phải để bố mẹ đứng tên. Nó nói chồng đừng tính xa xôi thiệt hơn nhưng con rể không nghe:

“Em nói buồn cười quá, có gì mà tính toán chứ, của ông bà ngoại trước sau gì chẳng là của thằng con rể và con mình sau này”.

Nghe con rể nói mà tôi giật mình vì sự tính toáncủa con trong khi 2 chúng tôi còn đang khỏe mạnh. Nghe vậy tôi không bấm chuông cửa vào nhà đưa tiền nữa mà mang số tiền mới rút kia ra thẳng ngân hàng gửi lại để dưỡng già.Tôi cũng gọi cho 2 con nói đã thay đổi ý định, các con tự lo liệu cuộc sống của bản thân khiến con rể chưng hửng.

 

Rút 4 tỷ mua nhà mặt đất cho con gái, nghe con rể nói 1 câu tôi giật mình gửi hết ngân hàng dưỡng già - 2

Nghe con rể nói mà tôi giật mình vì sự tính toán ghê người của con trong khi 2 chúng tôi còn đang khỏe mạnh. (Ảnh minh họa)

Thật sự vì thương các con sống ở nhà trọ tâm lý không ổn định và thương các con vì kinh tế mà phải kế hoạch lâu năm sợ ảnh hưởng đến sinh nở sau này nên chúng tôi mới định giúp chúng, nào ngờ con rể đã có toan tính đáng sợ quá. Vì thế chúng tôi để mặc các con tự kế hoạch sinh con. Tôi sẽ luôn nhắc con gái trong thời gian kế hoạch nên giữ sức khỏe tốt và thường xuyên đi khám để tránh việc thai lâu dài mà có thể gây vô sinh là được nhỉ?

Điều cần làm để tránh thai lâu dài mà không lo vô sinh

Như chúng ta đã biết, độ tuổi thích hợp để sinh con là một vấn đề vô cùng quan trọng. Nếu sinh con quá sớm (trước 20 tuổi) hoặc sinh con quá muộn (sau 35 tuổi) đều gây nhiều tai biến cho cả mẹ và thai nhi.

 

Người phụ nữ ở độ tuổi từ 22-29 tuổi có sức khỏe sinh sản tốt nhất vì cơ thể đã phát triển toàn diện, chất lượng trứng cũng ở thời kỳ tốt nhất. Ở độ tuổi này người phụ nữ đã phát triển đầy đủ về cả tâm - sinh lý cho việc mang thai và làm mẹ.

Từ độ tuổi 24-29, các điều kiện về nghề nghiệp, kinh tế gia đình sẽ thuận lợi cho việc chăm sóc sức khỏe khi mang thai cũng như chăm sóc em bé khi ra đời để trẻ được phát triển toàn diện.

Những người kế hoạch quá lâu và khó có con sau đó có thể do hệ thống sinh sản gặp trục trặc trước đó hoặc trong thời gian kế hoạch đã không giữ gìn sức khỏe tốt, dẫn đến mắc các bệnh phụ khoa và ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản (chủ yếu là do viêm nhiễm dẫn đến viêm, tắc buồng trứng, ống dẫn trứng...).

Nếu chưa muốn sinh con ngay thì có thể tránh thai bằng cách dùng bao cao su. Bên cạnh đó, trong thời gian kế hoạch hãy giữ gìn sức khỏe tốt, giữ vệ sinh "vùng kín" cẩn thận, tránh mắc các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm và thường xuyên đi khám phụ khoa theo định kì, khi cần thiết... Điều này giúp đảm bảo sức khỏe sinh sản của mình tốt hơn trong thời gian kế hoạch hoãn sinh.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm