Đời sống

Những loại thực phẩm khiến xương giòn, dễ gãy, ai cũng cần biết để hạn chế

Những thực phẩm này được xếp vào "danh sách đen" bởi chúng có khả năng gây hại cho xương nếu sử dụng quá nhiều.

Loại quả rẻ bèo ở Việt Nam vừa "vét sạch" đường ruột lại chống được 15 loại bệnh mà rất ít người biết / Giáo sư chỉ đích danh 10 thói quen ăn uống phá hủy từ nội tạng đến dung nhan: Mắc 2 lỗi đã nguy hiểm

Đường

Các loại đồ ngọt như bánh, kẹo, nước ngọt có ga... là món ănyêu thích của nhiều người nhưng chúng luôn bị xếp vào nhóm thực phẩm nên hạn chế sử dụng.

Tiêu thụ nhiều đường sẽ gây gại cho xương. Biểu hiện rõ nhất mà ai cũng có thể nhìn thấy đó là chúng phá hủy răng rất nhanh chóng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Ngoài ra, lượng đường dư thừa quá mức ức chế sự hấp thụ canxi và làm cạn kiệt photpho – một khoáng chất quan trọng trong việc hấp thu canxi.

thuc-pham-hai-xuong-01

Ảnh minh họa

Muối

Ăn mặncó thể làm mất canxi qua nước tiểu để giải phóng muối dư thừa. Một phần lượng canxi này bắt nguồn từ xương. Tiêu thụ thực phẩm nhiều muối trong thời gian dài có thể dẫn tới yếu xương hoặc loãng xương.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng giảm hấp thu muối từ 10 xuống 5mg/ngày sẽ có tác động tương tự lên sức khỏe xương giống như tăng cường hấp thu 1.000mg canxi/ngày.

thuc-pham-hai-xuong-02

Caffeine

Cứ mỗi 100mg caffeine đi vào cơ thể sẽ khiến bạn mất đi 6mg canxi.

 

Nếu bạn có thói quen uống 3-4 cốc cà phê mỗi ngày thì đã đến lúc bạn nên suy nghĩ lại và thay đổi thói quen của mình.

Lượng canxi mất đi tuy không nhiều nhưng duy trì thói quen này trong một thời gian dài chắc chắn sẽ gây hại cho sức khỏe.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm