Đời sống

Sai lầm khi ăn khoai tây biến chúng thành thạch tín, nhất là điều thứ 2

4 sai lầm khi ăn khoai tây dưới đây sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn cần hết sức thận trọng.

Ăn cá rất tốt, nhưng có 3 loại cá, 4 bộ phận chứa đầy chất độc, ăn vào hại não suy gan thận / 4 loại đồ uống giúp bạn giảm cân cực nhanh, nhất là loại thứ 3

Ăn khi bị tiểu đường

Một trong những sai lầm khi ăn khoai tây đó chính là việc bạn ăn khoai tây khi đang mắc bệnh tiểu đường Chính vì vậy, những người bệnh nhân tiểu đường cần hết sức cảnh giác với những thực phẩm carbohydrat. Bên cạnh đó, để kiểm soát tốt lượng carbohydrat mà cơ thể tiêu thụ để đề phòng đường huyết tăng cao ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ăn khoai tây có vỏ màu xanh

Bạn không nên ăn khoai tây có vỏ màu xanh hay mọc mầm, ngoài ra cần chú ý chọn những củ không dập nát, hay những củ khoai tây có màu xanh nữa. Khi khoai tây có màu xanh lá cây trên khoai tây chính là một chất diệp lục.

Sai lầm khi ăn khoai tây

Ảnh minh họa

Chất diệp lục này không gây hại cho sức khỏe nhưng nó là biểu hiện cho thấy củ khoai tây đó đã tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều sẽ sản sinh ra chấ solanine gây ngộ độc cho người ăn. Nếu bạn ăn nhiều có thể gây ra nôn ói, đau bụng, khó chịu vô cùng nguy hiểm.

Ăn khoai tây để lâu trong tủ lạnh

Trong các thực phẩm thì khoai tây là thực phẩm không nên để trong tủ lạnh. Khi ở nhiệt độ dưới 7 độ C, bởi khi bạn để trong tủ lạnh tinh bột khoai tây được chuyển thành đường. Như vậy hương vị khoai tây sẽ không còn tốt và ngon như lúc ban đầu. Bạn chỉ nên để khoai tây ở nơi thoáng mát là được.

Ăn khoai tây gây ngộ độc

Cách loại bỏ độc tố trong khoai tây

Một trong những cách để hạn chế ngộ độc, tuyệt đối không ăn khoai tây mọc mầm, mềm nhũn và cỏ vỏ màu xanh. Ngoài ra, khi bạn ngâm khoai tây vào nước muối loãng vài giờ, khi nấu cho thêm ít giấm ăn để loại bỏ độc tố.

 

Khi bạn phát hiện ra mình bị ngộ độc khoai tây nhẹ thì xuất hiện ở đường tiêu hóa như đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy cần phải tìm bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm