Đời sống

Sai lầm khi ăn nấm hương gây ngộ độc, ảnh hưởng sức khỏe

Nấm hương giàu chất xơ, vitamin nhưng nếu bạn ăn quá nhiều hoặc ăn không đúng cách cũng có thể gây ra nhiều tổn hại sức khỏe.

5 cặp thực phẩm kết hợp với nhau quý như vàng mười, cực kỳ tốt cho sức khỏe / Những lợi ích của đậu nành với sức khỏe

Nấm hương gây tiêu chảy

Nấm hương ngon và giàu dinh dưỡng nhưng nếu bạn ăn quá nhiều nấm hương thì nấm hương có thể gây ra một số tình trạng cho hệ tiêu hóa bao gồm đầy bụng, tiêu chảy, đau bụng và buồn nôn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, bạn không nên ăn quá nhiều nấm hương để bảo vệ sức khỏe của mình, bởi nấm hương có tính hàn gây lạnh bụng cho bạn.

Nấm hương gây tăng bạch cầu

Nếu ăn nhiều nấm hương có thể gây nên hiện tượng tăng bạch cầu. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ chia sẻ rằng: Nếu bạn ăn 4g nấm hương mỗi ngày trong vòng 10 tuần có thể làm tăng bạch cầu ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, bạn không nên ăn nấm hương vô tội vạ nhé.

Sai lầm khi ăn nấm hương
Sai lầm khi ăn nấm hương

Nấm hương gây ngộ độc

Về cơ bản nấm hương rất an toàn cho bạn, nhưng trong quá trình trồng nếu nấm hương nhiễm khuẩn do nguồn nước bị nhiễm bệnh trong quá trình nấm đang phát triển. Các vi khuẩn như salmonella và E. coli có thể gây ra hiệ tượng buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng và sốt cho người ăn nấm. Chính vì vậy, để tránh ngộ độc, bạn nên rửa nấm hương sạch trước khi ăn nhé.

Nấm hương có thẻ gây dị ứng

Theo một nghiên cứu của Hiệp Hội ung thư Hoa kỳ, trong thành phần dinh dưỡng của nấm hương có thể gây ra dị ứng ở một số người, ảnh hưởng bất lợi đến da, mũi, họng hoặc phổi của bạn. Khi bạn thấy cơ thể của mình xuất hiện phát ban, sưng mặt, cổ họng, khó thở và nhịp tim tăng lên thì cần phải đi bác sĩ để cấp cứu kịp thời.

Sai lầm khi ăn nấm hương gây tiêu chảy ngộ độc
Sai lầm khi ăn nấm hương gây tiêu chảy ngộ độc

Trong nấm hương có chứa chất lentinan và chất này được cho là khiến các mạch máu trong cơ thể giãn nở và rò rỉ một lượng nhỏ các hợp chất gây kích ứng ngay bên dưới da gây ra hiện tượng dị ứng cho bạn.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm