Sai lầm khi ăn rau cải khiến cho rau mất chất, rước bệnh nhưng nhiều bà nội trợ vẫn thờ ơ không biết
12 'siêu thực phẩm' tốt cho phái đẹp / 6 loại thực phẩm sẽ biến thành độc tố nếu để trong tủ lạnh
Nấu rau cải chín quá kỹ
Người xưa thường nói “cần tái cải nhừ” nên nhiều bà nội trợ thường nấu rau cải quá kỹ, việc làm này hoàn toàn sai lầm bởi áp dụng gượng ép theo các công thức nấu ăn chưa hẳn đã là chế biến rau củ đúng cách. Một trong những lỗi cơ bản khi vào bếp là chế biến thực phẩm ở nhiệt độ cao quá lâu. Điều này sẽ làm mất phần lớn các chất dinh dưỡng quan trọng. Luộc rau quá kỹ cũng khiến các vi chất dinh dưỡng như vitamin B và C bị hòa tan trong nước và thẩm thấu ra ngoài một cách lãng phí.
Cắt rau xong không nấu ăn ngay
Nhiều bà nội trợ có thói quen rửa rau và cắt khúc trước cả tiếng đồng hồ nhưng không luộc ngay khiến cho rau mất chất, bởi các Vitamin trong rau bị mất đi nhiều và khiến rau bị oxy hóa nhanh hơn.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng bạn chỉ nên rửa rau trước khoảng 5-10 phút rồi cho rau vào chế biến như vậy món rau cải của gia đình bạn sẽ thơm ngon hơn
Chuyên gia khuyến cáo những người không ăn rau cải:
Người bị mắc bệnh dạ dày tiêu hóa
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì những bệnh nhân mắc bệnh đau dạ dày, hay bị chướng hơi đầy bụng không nên ăn nhiều rau cải. Bởi rau cải có nhiều nước khi ăn vào sẽ kích thích tiêu hóa lợi tiểu khiến cho bệnh tình của bạn còn nặng thêm.
Ngoài ra, trong trau cải có nhiều khí, gây đầu bụng, đặc biệt là khi bạn ăn sống thì càng nguy hiểm. Vì vậy, tốt nhất bạn nên nấu chín trước khi ăn.
Bà bầu có hội chứng trào ngược
Với những người đang mai thai việc ăn rau cải là hoàn toàn tốt bởi rau cải có nhiều chất xơ, bổ sung nước tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu. Tuy nhiên, với những mẹ bầu có hội chứng trào ngược hoặc dị ứng, khó tiêu với các loại rau cải họ cải nên thận trọng với cải thảo.
Trong thành phần của rau cải nhất là cải thảo có chứa chất indol trong cải thảo có thể làm giảm tác dụng của một số loại thuốc giảm đau có chứa acetaminophen khiến cho việc điều trị bệnh không hiệu quả.
Người mắc bệnh sỏi thận
Nhưng người khi mắc bệnh sỏi thận nên tránh các thực phẩm có chứa axit oxalic vì các axit oxalic ảnh hưởng nhiều tới sự ức chế hấp thu canxi và kẽm làm cho bệnh tình thêm nặng.
Ngoài ra, trong thành phần của rau cải có chứa chất oxalate cao không tốt cho người mắc bệnh suy thận khi ăn nhiều rau cải sẽ tăng áp lực lên quá trình hoạt động của thận.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đổ giấm lên thịt, nhận ngay lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa bao giờ ngờ tới
Đừng hoảng sợ nếu nhà bạn có chuột, tôi sẽ dạy bạn một phương pháp đơn giản để diệt từng con chuột một, an toàn và không độc hại
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Nếu bạn gặp được cây cỏ trong kẽ đá này thì bạn là người may mắn, hãy trân trọng chúng!