Sai lầm khi ăn rau cải khiến cho rau mất chất, rước bệnh nhưng nhiều bà nội trợ vẫn thờ ơ không biết
12 'siêu thực phẩm' tốt cho phái đẹp / 6 loại thực phẩm sẽ biến thành độc tố nếu để trong tủ lạnh
Nấu rau cải chín quá kỹ
Người xưa thường nói “cần tái cải nhừ” nên nhiều bà nội trợ thường nấu rau cải quá kỹ, việc làm này hoàn toàn sai lầm bởi áp dụng gượng ép theo các công thức nấu ăn chưa hẳn đã là chế biến rau củ đúng cách. Một trong những lỗi cơ bản khi vào bếp là chế biến thực phẩm ở nhiệt độ cao quá lâu. Điều này sẽ làm mất phần lớn các chất dinh dưỡng quan trọng. Luộc rau quá kỹ cũng khiến các vi chất dinh dưỡng như vitamin B và C bị hòa tan trong nước và thẩm thấu ra ngoài một cách lãng phí.
Cắt rau xong không nấu ăn ngay
Nhiều bà nội trợ có thói quen rửa rau và cắt khúc trước cả tiếng đồng hồ nhưng không luộc ngay khiến cho rau mất chất, bởi các Vitamin trong rau bị mất đi nhiều và khiến rau bị oxy hóa nhanh hơn.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng bạn chỉ nên rửa rau trước khoảng 5-10 phút rồi cho rau vào chế biến như vậy món rau cải của gia đình bạn sẽ thơm ngon hơn
Chuyên gia khuyến cáo những người không ăn rau cải:
Người bị mắc bệnh dạ dày tiêu hóa
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì những bệnh nhân mắc bệnh đau dạ dày, hay bị chướng hơi đầy bụng không nên ăn nhiều rau cải. Bởi rau cải có nhiều nước khi ăn vào sẽ kích thích tiêu hóa lợi tiểu khiến cho bệnh tình của bạn còn nặng thêm.
Ngoài ra, trong trau cải có nhiều khí, gây đầu bụng, đặc biệt là khi bạn ăn sống thì càng nguy hiểm. Vì vậy, tốt nhất bạn nên nấu chín trước khi ăn.
Bà bầu có hội chứng trào ngược
Với những người đang mai thai việc ăn rau cải là hoàn toàn tốt bởi rau cải có nhiều chất xơ, bổ sung nước tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu. Tuy nhiên, với những mẹ bầu có hội chứng trào ngược hoặc dị ứng, khó tiêu với các loại rau cải họ cải nên thận trọng với cải thảo.
Trong thành phần của rau cải nhất là cải thảo có chứa chất indol trong cải thảo có thể làm giảm tác dụng của một số loại thuốc giảm đau có chứa acetaminophen khiến cho việc điều trị bệnh không hiệu quả.
Người mắc bệnh sỏi thận
Nhưng người khi mắc bệnh sỏi thận nên tránh các thực phẩm có chứa axit oxalic vì các axit oxalic ảnh hưởng nhiều tới sự ức chế hấp thu canxi và kẽm làm cho bệnh tình thêm nặng.
Ngoài ra, trong thành phần của rau cải có chứa chất oxalate cao không tốt cho người mắc bệnh suy thận khi ăn nhiều rau cải sẽ tăng áp lực lên quá trình hoạt động của thận.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Từ ngày 28/1, 3 con giáp sau đây sẽ mở ra thời kì đỉnh cao của cuộc đời, may mắn ập đến bất ngờ
Có một cây được người xưa tôn quý, hợp đủ 5 mệnh, ai trồng trước nhà sẽ liên tiếp ba đời hưng vượng, tiếng thơm đồn xa
Lời răn của tiền nhân: Với bạn bè, dù thân thiết đến mấy cũng tuyệt đối đừng tiết lộ 3 điều này, biết sớm tránh hậu họa về sau
Cổ nhân dạy chưa bao giờ sai việc kén vợ, chọn chồng: Vì sao 'kỵ' phụ nữ gò má cao, đàn ông lông mày giao nhau?
Bàn thờ Thần Tài phạm 3 sai lầm nghiêm trọng này bảo sao buôn bán ế ẩm, điều đầu tiên rất nhiều người mắc phải
5 khu rừng nguyên sinh đẹp nhất Việt Nam: Có diện tích 720km2 và nằm trong diện bảo tồn thuộc 3 tỉnh