Đời sống

Sai lầm khi chế biến cà chua nhiều chị em nội trợ mắc phải

Rất nhiều chị em nội trợ đang chế biến cà chua sai cách mà không hề biết đâu nhé.

5 thực phẩm thích hợp để ăn sáng / 5 thực phẩm giàu sắt hơn cả thịt bò, rất tốt cho mẹ bầu

Cà chua chín sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hàng ngày về vitamin A, 8% nhu cầu vitamin B6, từ 33 - 50% nhu cầu vitamin C. Ngoài ra, còn có vitamin B1 (0,06mg), B2 (0,04mg), PP (0,5mg). Các chất bổ dưỡng như đạm, đường, chất béo và khoáng vi lượng như canxi, sắt, kali, phosphor,... có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai ăn cà chua cũng tốt cho sức khỏe và ăn cà chua như thế nào cũng được.

Dưới đây là những sai lầm khi chế biếncà chua mà nhiều người mắc phải:

Sai lầm khi chế biến cà chua nhiều chị em nội trợ mắc phải

Ảnh minh họa.

Không dùng nồi, chảo bằng gang để chế biến cà chua

Khi chế biến các món ăn có sử dụng nguyên liệu cà chua, bạn tuyệt đối không sử dụng nồi, chảo làm bằng chất liệu gang. Vì cà chua có tính axit cao khi nấu trong nồi, chảo gang sẽ dễ làm hỏng các dụng cụ nấu ăn này và món ăn sẽ có mùi kim loại, ăn không ngon.

Cho nên, khi nấu cà chua, hãy chọn các nồi chảo bằng thủy tinh, đất, nhôm sẽ tốt hơn bạn nhé.

Nên dùng hạt cà chua trong các món súp, nước sốt

Hạt cà chua giúp mang lại hương vị hấp dẫn hơn cho các món ăn, bạn hãy xay nhuyễn cà chua nguyên hạt và cho vào món súp, nước sốt, đảm bảo hương vị cực ngon nhé.

 

Tuy vậy, các món rau trộn, thịt hầm, trứng chiên, bạn nên loại bỏ hạt vì hạt cà chua khiến các món này dễ bị chảy nước, vị kém ngon.

Khi nấu và làm sinh tố nên loại bỏ vỏ cà chua

Bạn nên lột bỏ vỏ cà chua khi làm sinh tố, chế biến các món chiên, xào, hầm… Vì vỏ cà chua rất khó tiêu hóa, nếu ăn nhiều chúng có thể gây tức bụng, khó chịu.

Dùng dao có răng cưa để cắt cà chua

Để cà chua không bị chảy nước, bạn nên sử dụng các dao có lưỡi răng cưa để cắt, cà chua sẽ không bị chảy nước mà cắt nhanh, dễ dàng, miếng cắt đẹp mắt hơn.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm