Sai lầm khi chế biến thịt bạn 'cấm' mắc phải
Điều gì sẽ xảy ra đối với cơ thể nếu bạn uống trà mỗi ngày? / Tóc rụng nhiều khi gội đầu hóa ra là do sai lầm này
Không dùng chung thớt, dao cho thịt sống và chín
![]() |
Không dùng thới thái thịt sống để thái thịt chín bạn nhé. |
Đây là sai lầm phổ biến mà nhiều bà nội trợ mắc phải, nhiều người thường dùng chỉ 1 dao và một thớt để thái cả thịt sống lẫn thịt chín. Điều đó vô tình khiến các vi khuẩn từ thịt sống bám qua bề mặt thớt vào thịt chín khi ăn vào cơ thể, sinh ra nhiều bệnh tật. Tốt nhất, hãy để riêng thớt thái thịt sống và thớt thái thịt chín. Nếu có thể, hãy dùng thêm một loại thớt khác để thái rau quả và thay thớt theo khuyến cáo từ 3-6 tháng hoặc khi thớt có dấu hiệu bị mòn, nứt vỡ...
Thái thịt ngay khi chín
Sau khi luộc, bạn không nên thái ngay bởi nước chưa kịp thoát ra ngoài; khiến thớ thịt không đẹp mắt. Tốt nhất, nên đợi khoảng 5-10 phút cho thịt lợn và khoảng 20 phút cho món gà luộc.
Chế biến quá nhiều thịt trong chiếc nồi nhỏ
Việc nấu nướng với một chiếc nồi quá nhỏ khiến thịt trong nồi không thể thấm gia vị và chín đều. Bên cạnh đó, sử dụng chiếc nồi quá tải còn khiến món ăn khó có được màu sắc bắt mắt.
Chần thịt bằng nước đun sôi
Nhiều người có thói quen mua thịt về đun sôi nước chần qua thịt, bỏ nước đầu, sau đó mới cho vào chế biến. Tuy nhiên, theo chuyên gia, đây là cách làm phản khoa học. Khi cho thịt vào nước đun sôi để chần thịt sẽ làm cho thịt biến tính co lại, càng làm cho thịt hấp thu các hóa chất và chất bẩn nhiều hơn, do đó thịt càng trở nên độc.
Để giảm thiểu độc tố trong thịt, cần rửa sạch thịt, sau đó ngâm vào nước muối loãng, vì nước muối có tác dụng loại bỏ các chất bẩn từ trong thịt, hơn nữa khi ăn thịt sẽ được thơm hơn.
Giữ thịt lâu trong ngăn lạnh
Tìm được nguồn thịt ngon, an toàn, nhiều gia đình có thói quen mua nhiều đóng gói cất tủ lạnh ăn dần. Tuy nhiên, việc bảo quản thịt lâu ngày trong ngăn đá dễ phát sinh các vi khuẩn gây hại, ăn mòn dinh dưỡng trong thịt và làm mất hết hương vị của thịt.
Hơn nữa, một số người do rã đông sai cách như để thịt bên ngoài quá lâu, hoặc ngâm thịt vào nước nóng để rã đông, điều này ảnh hưởng đến sự khuếch tán nhiệt độ, tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi, đồng thời làm thịt mất hết chất. Tốt nhất, bạn chỉ nên để trong ngăn đá tối đa 5 ngày và không để trong ngăn mát quá 2 ngày.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đi đám cưới người quen, vừa nhìn mặt chú rể, cô gái lao vào tát liên tiếp, sau khi biết nguyên do cả tiệc cưới còn hô hào cô đánh nữa
Tháng nào chồng cũng đưa vợ bầu 30 triệu thoải mái tiêu xài, lúc đứng chờ taxi tôi sững sờ phát hiện sự thật
Đang có thai nhưng cứ thấy chồng là tôi ám ảnh đến mức muốn bỏ về nhà mẹ đẻ
Dẫn nhân tình đi khám thai, gã chồng lăng nhăng 'đen toàn tập' khi nhận ra gương mặt quen thuộc của bà chủ phòng khám
Đi làm về, tôi đơ người thấy vợ quỳ khóc xin bố mẹ chồng tha thứ, hỏi lý do thì không ai chịu nói cho tới ngày nghe được lời hàng xóm
Sinh nhật nhân tình, chồng 'chơi lớn' bao cả nhà hàng, nhưng vừa nhìn thấy phục vụ bàn anh ta hoảng hồn run sợ